TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua trải nghiệm giá 80.000 USD mỗi tuần tại khu nhà nghỉ sang trọng ở "tận cùng" Trái Đất

22-10-2017 - 10:51 AM | Sống

Robyn Woodhead, người đồng sáng lập nhà nghỉ sang trọng nằm ở cuối Trái Đất, nói: "Đến White Desert ở Nam Cực giống như đi đến một nơi hoàn toàn khác trên hành tinh này”.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống một dải băng xanh, cửa mở và bạn sẽ đón nhận nhiệt độ dưới 0 độ C, cái lạnh đến thấu xương - Robyn nói.

“Căn hộ” của họ ở nơi đây là một cái trại có tên là Whichaway, một nhóm các túp lều có màu cát nằm trên địa hình gồ ghề. "Từ xa, trại của chúng tôi giống như sao Hỏa hay một trại mờ nhạt", Robyn miêu tả.

Bên trong, các bộ lông thú được phủ lên những chiếc ghế hiện đại của thời trung đại, trong một phòng ăn nằm ngay trong "Game of Thrones". Và rượu Champagne thì được phép rót thoải mái, cô cho biết.

White Desert là con đẻ của Robyn và chồng cô, Patrick Woodhead, cả hai nhà thám hiểm vùng Bắc cực giành thời gian của mình để tạo ra một trong những trại nghỉ ấn tượng, độc nhất, sang trọng nhất trên hành tinh này. Một tuần ở đây chi phí lên đến 68.000 euro (80.000 USD) cho mỗi người. Du khách đã từng đến đây gồm Prince Harry và cựu phi hành gia Buzz Aldrin.

Đây là một hình thức mới của du lịch sang trọng.

Đây là một hình thức mới của du lịch sang trọng.

Robyn, người phụ nữ Nam Phi đầu tiên đặt chân lên cả hai cực Nam và Bắc, nói: "Người ta thấy nhàm chán với các khu nghỉ sang trọng trong những không gian tương tự. Ngày nay, du khách đang "tìm kiếm cái gì đó khác thường mà chưa ai từng trải qua trước đây"”.

Có không nhiều du khách dám đi vào trong khu vực hoang dã tuyệt vời này, một phần bởi vì rất khó để đi, một phần là do chi phí. Tuy nhiên, với những ai có đủ bản lĩnh, họ sẽ may mắn có cơ hội để khám phá các đường hầm neon xanh, có thể chiêm ngưỡng một đàn chim cánh cụt 6,000 con, thăm và trải nghiệm những điều thú vị ở Nam Cực. Tạp chí Elite Traveler đã xếp White Desert là một trong 50 cuộc phiêu lưu đáng chú ý nhất năm 2017.

Woodheads có ý tưởng về White Desert sau khi Patrick đi trượt tuyết ở Nam Cực trong chuyến thám hiểm 80 ngày vào năm 2003.

Patrick là tác giả của những cuốn tiểu thuyết mạo hiểm, người từ nhỏ đã bị cuốn hút bởi những mô tả của nhà thám hiểm nổi tiếng người Anh Ernest Shackleton về việc khám phá lục địa thứ bảy nói rằng :“Tôi yêu thích sự bao la rộng lớn của các lục địa”.

Robyn mô tả ý tưởng ban đầu của họ là "một điều điên rồi khi xây dựng một trại lều ở tận cùng của Trái Đất".

Ban đầu, họ tổ chức các nhóm du khách trong các căn lều sang trọng, nhưng họ sớm nhận ra rằng cần phải kết hợp sự phong phú thời đại cũ với công nghệ thế giới mới cho trại để chống chọi lại những cơn gió khắc nghiệt và nhiệt độ lạnh lẽo của nơi này. Các lớp vỏ thủy tinh thân thiện với môi trường được mở rộng vào năm 2012 được cung cấp nguyên liệu bằng năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Một khách mời nổi tiếng, Tricia Landry, đã đi vào tháng 12 năm 2015, nói rằng đây là chuyến đi có một không hai trong cuộc đời. Landry cho rằng nó đáng giá trị đồng tiền. "Đó là chuyến đi đáng nhớ với tôi nhất, và tôi đã được đặt chân lên vùng đất sâu nhất của trái đất", cô nói. "Tất cả những gì tôi thấy là cái mà tôi chưa bao giờ được trải nghiệm trước đây - những màu sắc, sự mở rộng của cao nguyên cực bắc. Tôi đã nhìn thấy các sông băng, và đó là những điều bạn không thể tưởng tượng được”.

Cuộc phiêu lưu cực kỳ như thế này là một xu hướng ngày càng tăng trong tầng lớp thượng lưu.

“Mặc dù mọi người vẫn luôn muốn có thật nhiều của cải vật chất, bất kể giàu như thế nào là đủ, nhưng xu hướng về giàu có trong trải nghiệm thì đang nổi lên” Combrink, người đã từng đến Nam Cực 65 lần cho biết.

Hà Thu

Theo Nhịp sống kinh tế/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên