TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mức giá "không tưởng" cho một đêm ngủ tại khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới

21-04-2018 - 19:27 PM | Sống

Mức giá "không tưởng" cho một đêm ngủ tại khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới

Trong chuyến phiêu lưu 12 ngày ngoài không gian, du khách siêu giàu sẽ sống ở độ cao 200 dặm phía trên Trái đất và có thể quan sát toàn bộ những điểm độc đáo, lạ thường của hành tinh xanh.

Nói đến những khách sạn hạng sang, chúng ta thường kinh ngạc vì bể bơi trên tầng thượng, nội thất xa hoa hay dịch vụ chu đáo, sang trọng nhất… Nhưng mới có một khách sạn, chẳng có gì trong những thứ trên, thậm chí khách hàng còn phải tự phục vụ nhưng vẫn khiến khối người mong muốn được trải nghiệm xuất hiện. Đó chính là Aurora Station – khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới.

Mức giá không tưởng cho một đêm ngủ tại khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Hành khách sẽ được trải nghiệm cuộc sống không trọng lực trong gần 2 tuần.

Được phát triển bởi công ty Orion Span, Aurora Station là trạm không gian đầu tiên được thiết kế theo mô hình khách sạn cao cấp thu nhỏ đầu tiên trên thế giới. Với diện tích bên trong khoảng 10.66 x 4.26m, Aurora có thể chứa được 6 hành khách (bao gồm cả 2 thành viên phi hành đoàn).

Khách sạn quay quanh trái đất trung bình 90 phút/ vòng, đồng nghĩa với đó là du khách sẽ được ngắm tổng cộng 16 khung cảnh hoàng hôn và bình minh trong cùng một ngày.

Mức giá không tưởng cho một đêm ngủ tại khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Aurora Station sẽ bay vòng quanh Trái Đất trong vòng 12 ngày.

Nhà sáng lập kiêm CEO Frank Bunger của Orion Span cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ nghiên cứu thêm về việc trồng cây xanh và sản xuất thực phẩm trong không gian, để những hành khách của chúng tôi có quà lưu niệm mang về”.

Ông cũng khẳng định, Aurora sẽ khác biệt hoàn toàn so với những trạm không gian đơn thuần, với sự sạch sẽ tuyệt đối và ga vải được thay đổi sau mỗi chuyến đi. Không những thế, hành khách vẫn có thể giữ liên lạc với người thân ở Trái Đất thông qua kết nối Internet không giây tốc độ cao và “tất cả sẽ được chào đón như những người hùng khi quay về nhà”.

Với mục tiêu làm cho tất cả mọi người có thể nhìn thấy không gian vũ trụ một cách nhanh chóng ở mức giá thấp nhất có thể, Orion Span thiết lập một chương trình tập luyện cho mỗi hành khách chỉ gói gọn trong 3 tháng (thay vì 24 tháng như trước đây). Trước tiên, những hành khách lọt qua vòng đăng ký sẽ được học một khóa học trực tuyến kéo dài 1 tháng, sau đó bạn sẽ phải đến một cơ sở đào tạo trực tiếp ở Texas để học thêm 4-6 tuần trước khi bước vào giai đoạn cuối sẽ diễn ra ngay trên khách sạn Aurora Station.

Sau khóa luyện tập, hành khách sẽ nhận được một chứng nhận là đã có những hiểu biết cơ bản về bay trong không gian, cơ học quỹ đạo và môi trường áp lực trong không gian… Chứng nhận này có thể được sử dụng cho các chuyến đi khác trong tương lai, thậm chí hãng còn nuôi hy vọng đưa chứng chỉ này thành một loại chứng nhận Quốc tế trong ngành công nghiệp vũ trụ.

Vậy chi phí để có được trải nghiệm có một không hai này là bao nhiêu? Theo công bố của hãng, một gói du lịch này sẽ có giá 9.500.000 USD/người (tương đương khoảng 791.666 USD/đêm). Nghe thì có vẻ “ghê gớm” nhưng Bunger khẳng định, so với những chuyến đi vào không gian cùng Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS thì giá này rẻ hơn rất nhiều. Thậm chí với những đối thủ của Orion Span như Bigelow Space Operations thì họ còn báo giá lên đến hàng chục triệu đô la chứ không dừng ở gần 10 triệu USD.

Mức giá không tưởng cho một đêm ngủ tại khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Aurora Station sẽ chính thức khởi động vào cuối năm 2021 và nhận khách vào năm 2022. Cổng đăng ký đã mở từ 5/4/2018 và hiện tại, công ty nhận khoản đặt cọc (có thể hoàn lại) 80.000 USD thông qua website công ty. Danh sách này sẽ sớm được lấp đầy bởi mọi người đang rất phấn khích với trải nghiệm độc đáo này.

Bên cạnh khách sạn không gian, Orion Span còn thể hiện tham vọng của mình với không gian bằng những dự án hoành tráng hơn trong tương lai như mở căn hộ chung cư đầu tiên trong không gian.

 Bunger chia sẻ, kinh doanh hàng không thương mại nghe thì có vẻ điên rồ nhưng sau nhiều năm thử nghiệm liên tục, công ty đã tìm được những cách thức phù hợp và rất tiềm năng. Dự là, du lịch vũ trụ sẽ sớm trở nên “thân thiện” hơn với tất cả mọi người.

Hoài Thu

Theo Thời đại/Forbes

Trở lên trên