TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Muốn lớn nhanh, Chứng khoán SJCS thông qua tăng vốn "khủng" từ 53 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng

Muốn lớn nhanh, Chứng khoán SJCS thông qua tăng vốn "khủng" từ 53 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng

Qua phân tích, đánh giá về tình hình hoạt động của công ty kể từ ngày thành lập cho đến nay, để duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và tạo ra những nhân tố đột biến nhằm gia tăng tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn tới, công ty cần bổ sung thêm nghiệp vụ tự doanh và nâng cao năng lực tài chính của mình. Vì thế, ĐHCĐ SJCS đã "gật đầu" với phương án tăng vốn khủng.

Công ty cổ phần chứng khoán SJC (SJCS) vừa công bố Nghị quyết ĐHCĐ thường niên tổ chức ngày 7/4/2017 vừa qua.

Theo nội dung nghị quyết, SJCS thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2017 trong các trường hợp:

Nếu không tăng vốn từ 53 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng, công ty dự kiến doanh thu thuần đạt 10 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1,02 tỷ đồng và cổ tức 0%. Nếu tăng vốn thành công lên 300 tỷ đồng, công ty dự kiến doanh thu đạt 22 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 12,08 tỷ đồng, tỷ suất LNTT/Vốn điều lệ đạt 4,12%, lãi cơ bản trên cổ phiếu đạt 403 đồng.

Công ty cũng thông qua việc không chia cổ tức năm 2016.

Về kế hoạch tăng vốn, Đại hội cổ đông công ty thông qua việc tăng vốn điều lệ từ 53 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng, chia làm 2 đợt, đợt 1 từ 53 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng và đợt 2 từ 300 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng. Cụ thể:

Đợt 1: Tăng vốn từ 53 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng

Qua phân tích, đánh giá về tình hình hoạt động của công ty kể từ ngày thành lập cho đến nay, để duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định và tạo ra những nhân tố đột biến nhằm gia tăng tốc độ tăng trưởng trong giai đoạn tới, công ty cần bổ sung thêm nghiệp vụ tự doanh và nâng cao năng lực tài chính của mình. Theo nhận định của SJCS, nguồn vốn lớn cho phép SJCS có thể bổ sung thêm nghiệp vụ tự doanh, đây là hoạt động mang lại nguồn doanh thu và lợi nhuận cao cho công ty chứng khoán khi thị trường ngày một phát triển. Việc phát hành tăng vốn sẽ giúp củng cố và cải thiện cơ cấu tài chính hiện nay của SJCS. Bên cạnh đó, SJCS có thể khai thác, sử dụng các công cụ tài chính một cách có hiệu quả, cải thiện hạn mức tín dụng khi quy mô thị trường phát triển. Ngoài ra, nguồn vốn tăng cũng sẽ cải thiện quy mô, thị phần của SJCS, nâng cao hình ảnh, thu hút được nhiều khách hàng lớn trong và ngoài nước.

Một trong những mục đích khác mà SJCS muốn tăng vốn là để tạo vị thế cạnh tranh đối với các công ty chứng khoán khác. Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh là quy luật tất yếu. Rủi ro cạnh tranh đang ngày càng gia tăng trong sự phát triển mạnh mẽ của TTCK Việt Nam và lộ trình mở cửa theo cam kết WTO đặt các công ty chứng khoán phải đối mặt với áp lực lớn. Hiện nay, cạnh tranh giành thị phần đang diễn ra khá gay gắt giữa các công ty chứng khoán và lợi thế đang thuộc về các công ty chứng khoán có quy mô lớn. Do đó, tăng vốn điều lệ là điều cần thiết để đảm bảo nguồn lực cho sự cạnh tranh và phát triển của SJCS trong thời gian sắp tới.

Kế nữa, việc tăng vốn sẽ cho phép SJCS có đủ nguồn vốn để bổ sung thêm nghiệp vụ tự doanh và mở rộng mạng lưới hoạt động. Công ty cũng thu hút nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Việc tăng vốn dự kiến được thực hiện bằng cách chào bán riêng lẻ 24,7 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu với giá không thấp hơn mệnh giá, tỷ lệ 300:53, thời gian hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Tiền thu được từ đợt chào bán dùng để thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2016-2020 trong đó tập trung chủ yếu phương án mở rộng thị phần, thu hút thêm khách hàng và đăng ký thêm nghiệp vụ tự doanh.

Đợt 2: Thông qua chủ trương tăng vốn từ 300 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng.

Công ty ủy quyền cho HĐQT xây dựng phương án phát hành chi tiết, lựa chọn thời điểm phát hành thích hợp và trình ĐHCĐ trong ĐHCĐ gần nhất.

ĐHCĐ của SJCS lần này cũng thông qua việc miễn nhiệm và bầu lại toàn bộ thành viên HĐQT. Ông Hồ Sĩ Lân, bà Nguyễn Kim Cúc được thông qua đơn từ nhiệm. HĐQT mới bao gồm ông Dương Thế Quang, ông Huỳnh Anh Tuấn, ông Nguyễn Duy Ngọc và ông Huỳnh Sơn Trung.

Nghị quyết ĐHCĐ

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên