TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu chứng khoán “dậy sóng”, thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh ngập tràn

04-08-2017 - 15:09 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu chứng khoán “dậy sóng”, thị trường khép lại phiên giao dịch cuối tuần với sắc xanh ngập tràn

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch khá sôi động với hàng loạt mã tăng mạnh, tiêu biểu là MBS, SHS, VND, AGR, HCM…

Phiên giao dịch cuối tuần khép lại với sắc xanh duy trì trên cả 3 sàn giao dịch. Theo đó, chỉ số VnIndex tăng 0,19 điểm (0,02%) lên 788,68 điểm; Hnx-Index tăng 0,5 điểm (0,49%) lên 101,94 điểm và Upcom-Index tăng 0,14 điểm (0,24%) lên 56,74 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá cao với 273 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 4.658 tỷ đồng. Trên cả 3 sàn, số mã tăng điểm áp đảo với 368 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 276.

Trong buổi chiều nay, sắc xanh tại một số Bluechips như SAB, MSN, VIC, REE, HSG…là động lực quan trọng giúp thị trường tăng điểm, bất chấp những diễn biến không mấy tích cực tại nhóm ngân hàng.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán có phiên giao dịch khá sôi động với hàng loạt mã tăng mạnh, tiêu biểu là MBS, SHS, VND, AGR, HCM…

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá tốt với NVL, IDV, NLG, VNE, VPH, VCG, TDH, DXG, CTD…tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu bán lẻ MWG, TAG, PNJ cũng tăng mạnh trong phiên hôm nay. Trong đó, TAG tăng kịch trần lên 33.000 đồng và không còn dư bán cuối phiên; MWG tăng 6.400 đồng và PNJ tăng 2.300 đồng.

Ngoài ra, một số cổ phiếu midcap như HAR, HAI, QBS, SDI, EVG, AMD…cũng có phiên giao dịch khá tốt khi đồng loạt tăng trần.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với những diễn biến trái chiều của các chỉ số. Trong khi VnIndex tiếp tục gặp khó trước ngưỡng 790 điểm và giảm 1,01 điểm (0,13%) xuống 787,48 điểm thì Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tiếp tục tăng điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với 166 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 2.780 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục chịu áp lực bán mạnh sau chuỗi ngày tăng nóng và hầu hết đều giảm điểm.

Trong khi đó, các cổ phiếu chứng khoán giao dịch có phần sôi động hơn, đặc biệt là bộ đôi SHS, MBS. Bên cạnh đó, ART cũng thu hút dòng tiền khá tốt và tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp lên 9.200 đồng.

Các cổ phiếu ngành bán lẻ như TAG, MWG, PNJ cũng giao dịch khá tốt và đồng loạt tăng mạnh. SDI tiếp tục tăng trần lên 57.200 đồng và không có dư bán.

Cổ phiếu HAI trong phiên sáng nay “co giật” khá mạnh và có thời điểm lùi về tham chiếu. Tuy vậy, lực cầu áp đảo đã mau chóng kéo cổ phếu này trở lại mức giá trần 14.350 đồng và hiện không còn dư bán.


Phiên giao dịch cuối tuần mở cửa với sắc xanh hiện diện trên cả 3 sàn. Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn luôn thường trực mỗi khi VnIndex áp sát kháng cự 790 điểm khiến các chỉ số liên tục đảo chiều.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,8 điểm (0,1%) xuống 787,69 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sau những phiên gây “bão” gần đây đã chững lại và những cổ phiếu “nóng” nhất như BID, MBB cũng không thể tăng điểm.

Trong khi đó, các Bluechips như PLX, VJC, MSN, BVH, FPT, GAS…đồng loạt giảm điểm càng khiến thị trường thiếu đi động lực bứt phá.

MWG sau thông tin chuẩn bị chi 2.500 tỷ đồng để mua lại chuỗi điện máy, dược phẩm đã thu hút dòng tiền khá tốt và tăng 3.400 đồng lên 103.500 đồng. Một cổ phiếu khác trong lĩnh vực điện máy là TAG cũng bất ngờ tăng trần trong tình trạng “trắng bên bán”.

SDI cũng là cổ phiếu có giao dịch khá tích cực khi tăng kịch trần lên 57.200 đồng. Có lẽ những thông tin về việc VinCom Retail dự kiến chào bán lượng cổ phiếu trị giá 600 triệu USD thông qua IPO đã tác động tích cực tới SDI bởi SDI đang là cổ đông lớn tại VinCom Retail.

Bộ đôi cổ phiếu “nóng” HAI, HAR mặc dù chịu áp lực chốt lời khá mạnh nhưng vẫn duy trì chuỗi ngày tăng trần.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM