TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ: FBI điều tra quỹ của gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton

06-01-2018 - 21:28 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ: FBI điều tra quỹ của gia đình cựu Tổng thống Bill Clinton

Những người chỉ trích đã cáo buộc gia đình cựu Tổng thống Clinton sử dụng quỹ này để làm giàu cho bản thân và cho phép các nhà tài trợ cho Quỹ Clinton có quyền tiếp cận đặc biệt với Bộ Ngoại giao Mỹ trong thời gian bà Hillary Clinton còn là Ngoại trưởng.

Thông báo của FBI được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump và các nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa hối thúc Bộ Tư pháp Mỹ điều tra các cáo buộc tham nhũng liên quan đến Quỹ Clinton .

Tuy FBI không công bố nguyên nhân cũng như thời điểm bắt đầu tiến hành cuộc điều tra này, song giới truyền thông cho rằng các công tác điều tra đã được xúc tiến một cách bí mật từ nhiều tháng nay, tại hai trụ sở của Quỹ Clinton ở Little Rock và Arkansas.

Ông Craig Minassian, phát ngôn viên của Quỹ Clinton, cho rằng các cáo buộc trên đơn thuần mang động cơ chính trị, vì theo ông "những bằng chứng được đưa ra sau đó đã được chứng minh là sai."

Tổng thống Trump đã nhiều lần kêu gọi một cuộc điều tra nhằm vào bà Clinton, các trợ lý của bà cũng như Quỹ Clinton.

Tuy nhiên, các nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ cho rằng động thái này của ông chủ nhà Trắng là nhằm đánh lạc hướng dư luận trước các cuộc điều tra về khả năng ông đã "bắt tay" với Nga trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016./.

Theo PV

TTXVN/Vietnam+

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên