TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ phóng tên lửa vào căn cứ quân sự Syria, TTCK thế giới trừ Nhật đồng loạt giảm điểm trong khi vàng tăng thẳng đứng

07-04-2017 - 09:24 AM | Tài chính quốc tế

Mỹ phóng tên lửa vào căn cứ quân sự Syria, TTCK thế giới trừ Nhật đồng loạt giảm điểm trong khi vàng tăng thẳng đứng
Hình ảnh Mỹ phóng tên lửa tomahawk.

Hành động quân sự của Mỹ ở Syria đã khiến thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo, nhà đầu tư lại lao vào tài sản an toàn.

Sau khi tiến hành cuộc tấn công vào Syria, TTCK thế giới trừ Nhật Bản ngay lập tức quay đầu giảm trong bối cảnh vàng, trái phiếu và đồng yên cùng tăng giá.

Chỉ số chứng khoán tại một loạt thị trường từ Tokyo đến Sydney trong sáng nay đồng loạt giảm điểm trong khi vàng tăng giá do nhà đầu tư chuyển sang nắm tài sản an toàn.

Chỉ số Topix Nhật Bản tăng 0,3%, do đồng yên tăng 0,4% lên 110,38 yên đổi 1 USD. Chỉ mới hôm trước, chỉ số này còn giảm 1,6% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 12. Chỉ số ASX 200 của Australia giảm 0,1%. Chỉ số Kospi giảm 0,4%. Chỉ số Hang Seng giảm 0,4%. Chỉ số S$P 500 tương lai giảm 0,5%.

Giá dầu WTI tăng 1,9% lên 52,69 USD. Giá vàng tăng 0,8% lên 1.261,09 USD/ounce


Vàng tăng thẳng đứng sau khi Mỹ có hành động quân sự tại Syria.

Vàng tăng thẳng đứng sau khi Mỹ có hành động quân sự tại Syria.

2 ngày sau khi chế độ Bashar al-Assad sử dụng vũ khí hóa học tấn công hàng chục người dân thường ở Syria - một hành động mà Tổng thống Trump gọi là "sự sỉ nhục vào nhân quyền", Mỹ đã kích hoạt 50 quả tên lửa hành trình tomahawk vào một sân bay quân sự của Syria.

Quyết định ném bom vào Syria đánh dấu một sự đảo ngược tình thế ngoạn mục của ông Trump. Trong suốt chiến dịch tranh cử và ngay cả trong tuyên bố sau khi người dân Syria bị tấn công bằng vũ khí hóa học, ông Trump vẫn không ngừng đổ tội cho người tiền nhiệm, những nhà lãnh đạo nước Mỹ trước đây đã làm rối rắm thêm cuộc xung đột ở Trung Đông.

Tổng thống Trump cũng đang trong lịch trình đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Florida, trong bối cảnh Triều Tiên vừa thực hiện một loạt vụ thử tên lửa.

Ngoài ra, thị trường sẽ chuyển tập trung sang báo cáo việc làm Mỹ vào cuối ngày hôm nay sau khi sự mâu thuẫn giữa số liệu việc làm tư nhân và doanh thu ngành sản xuất ô tô yếu ớt cho thấy những dấu hiệu bất ổn trong tốc độ tăng trưởng. Các nhà kinh tế dự kiến số lượng việc làm trong tháng 3 sẽ tăng lên 180.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp sẽ giữ ở mức 4,7%.

Trong tuần này, Fed cũng phát đi tín hiệu thu hẹp bảng cân đối kế toán trị giá 4.500 tỷ vào cuối năm nay - sớm hơn so với dự báo của các chuyên gia kinh tế, cho thấy một sự rẽ hướng của Fed sau hàng thập kỷ tích lũy tài sản kể từ khủng hoảng tài chính 2008.

Tên lửa Tomahawk rời chiến hạm.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên