TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá túi PE nhập khẩu từ Việt Nam

08-04-2016 - 14:22 PM | Thị trường

Mỹ tiếp tục áp thuế chống bán phá giá túi PE nhập khẩu từ Việt Nam

Cục quản lý cạnh tranh( Bộ Công thương) cho biết, Ủy ban Thương mại quốc tế Hoa Kỳ (USITC) vừa ban hành kết luận trong kỳ rà soát thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp túi nhựa polyethylene (PE) nhập khẩu từ một số nước, trong đó có Việt Nam.

Ngày 8-4, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) cho biết trong kết luận rà soát thuế cuối cùng, USITC cho rằng “việc dỡ bỏ lệnh áp thuế chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm túi PE nhập khẩu từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam sẽ dẫn tới việc tái diễn thiệt hại đáng kể trong một thời gian nhất định đối với ngành sản xuất trong nước”.

Do đó, mức thuế chống trợ cấp đối với túi PE nhập khẩu từ Việt Nam tiếp tục bị áp ở mức 5,28% và 52,56% đối với hai bị đơn bắt buộc, vốn là hai doanh nghiệp 100% vốn FDI Trung Quốc đã không còn hoạt động ở Việt Nam; ở mức 5,28% đối với các doanh nghiệp xuất khẩu khác.

Riêng mức thuế chống bán phá giá áp dụng chung từ mức 52,30- 76,11% cho tất cả các doanh nghiệp.

Như vậy, sau khi bị khởi xướng điều tra vào năm 2009 và tiến hành áp thuế vào năm 2010 với thời hạn 5 năm, việc túi PE bị áp thuế thêm 5 năm nữa đã khiến ngành xuất khẩu túi PE của Việt Nam thật sự “đóng cửa” hoàn toàn tại thị trường Mỹ.

Hà Thắm

Theo Trí thức trẻ/Cục quản lý cạnh tranh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên