TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

04-04-2018 - 17:06 PM | Tài chính quốc tế

Mỹ - Trung Quốc trả đũa lẫn nhau, Dow Jones tương lai giảm mạnh

Hợp đồng Dow Jones tương lai (Dow Jones Future) đã tụt mất gần 500 điểm trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc liên tiếp tung ra những biện pháp trả đũa lẫn nhau.

Tính tới 17h ngày 4/4 theo giờ Hà Nội, Dow Jones Future đã tụt mất 429 điểm, tương đương 1,8%. Trong khi đó, S&P 500 Future cũng mất 35,25 điểm, tương đương 1,37%. Nasdaq Future cũng lâm vào tình cảnh tương tự khi mất 115,5 điểm, tương đương 1,82%. Mức sụt giảm mạnh đe dọa thổi bay những thành quả của phiên giao dịch ngày 3/4.

Theo các nhà phân tích, nguy cơ bùng phát chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là nguyên nhân chính dẫn tới sự sụt giảm này. Trong khi đó, đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/4, chứng khoán châu Á cũng chìm trong sắc đỏ với hàng loạt chỉ số lao dốc. Duy nhất chỉ Nikkei 225 giữ được sắc xanh với 27,26 điểm tăng thêm, tương đương 0,13%.

Ngày 4/4, thị trường chứng khoán toàn cầu chứng kiến những biến động mạnh mẽ sau khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa danh sách 1.300 mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ chịu thuế 25%. Dù chưa có hiệu lực ngay lập tức nhưng quyết định này nhanh chóng gặp phải sự phản ứng mạnh mẽ từ Trung Quốc.

Ngay trong chiều 4/4 theo giờ Hà Nội, Bắc Kinh ngay lập tức đáp trả "sòng phẳng và công bằng" với quyết định của phía Mỹ. Theo đó, 106 mặt hàng, trong đó có những sản phẩm xuất khẩu chủ chốt của Mỹ, tiếp tục được Bắc Kinh đưa vào danh sách chịu thuế tiềm năng. Tuy nhiên, phía Trung Quốc chưa công bố thời điểm chính thức đánh thuế với hàng nhập khẩu từ Mỹ.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên