TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nafoods dự báo tăng trưởng cao trong năm 2018 và sự xuất hiện của cổ đông lớn - Endurance Capital Vietnam I

13-02-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nafoods dự báo tăng trưởng cao trong năm 2018 và sự xuất hiện của cổ đông lớn - Endurance Capital Vietnam I

Endurance Capital VietNam I đã quyết định tăng tỷ lệ sở hữu tại Nafoods lên 5,5%, bằng cách bổ sung thêm 753.958 cổ phiếu và lượng cổ phần hiện tại.

Mới đây, Nafoods thông báo rằng Endurance Capital Vietnam I đã quyết định tăng tỷ lệ sở hữu tại Nafoods bằng cách bổ sung thêm 753.958 cổ phiếu vào lượng cổ phần hiện tại, và trở thành cổ đông lớn nắm giữ tổng cộng 5,5% cổ phần của Nafoods. Giao dịch này đã được thực hiện thành công vào ngày 9 tháng 2 thông qua giao dịch thỏa thuận dựa trên giá thị trường, do Endurance Capital Vietnam I - một công ty đầu tư hoạt động tích cực tại Việt Nam mua cổ phần trực tiếp từ nhóm cổ đông của ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ông Christopher Beselin, Chủ tịch đồng thời là Giám đốc Đầu tư của Endurance Capital Vietnam I cho hay: "Chúng tôi dành sự quan tâm lớn tới các công ty Việt Nam với quy mô vốn trung bình, và có tiềm năng tăng gấp 3 lần giá trị trong vòng 3-5 năm. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng tăng trưởng giá trị này và hơn thế nữa tại Nafoods".

"Chúng tôi làm việc chặt chẽ với công ty trong vòng 1,5 năm trở lại đây và nhìn thấy nhiều thay đổi tích cực mà ban lãnh đạo đã và đang thực hiện. Việc đầu tư 410 tỷ vào nhà máy mới và hiện đại sẽ đi vào vận hành trong quý 1 năm 2018 là một trong những minh chứng rõ ràng nhất cho sự thay đổi đáng kể cả về năng lực và chi phí sản xuất. Bên cạnh đó, Nafoods cũng sở hữu những sáng kiến mà chúng tôi rất quan tâm và cho rằng sẽ mang lại lợi nhuận lớn trong tương lai. Việt Nam là một quốc gia có lợi thế lớn so với các quốc gia khác trong việc phát triển cây chanh leo và Nafoods với chiến lược tập trung phát triển chuỗi giá trị khép kín thực sự có thể tận dụng tối đa lợi thế đó".

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Nafoods chia sẻ: "Nafoods đón nhận một tin vui vào đầu năm 2018 khi Endurance Capital Vietnam I quyết định trở thành cổ đông lớn. Sự hợp tác chặt chẽ giữa Nafoods và Endurance Capital Vietnam I trong những năm vừa qua đem đến rất nhiều kết quả tích cực cho cả công ty cũng như các cổ đông, và chắc chắn động thái này của Endurance Capital Vietnam I sẽ tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. Với kế hoạch doanh thu 850 tỷ đồng và lợi nhuận ròng 85 tỷ đồng cho năm 2018, sự tham gia của Endurance Capital Vietnam I sẽ đóng góp một vai trò quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2018 và cho cả các năm tiếp theo."

Nafoods dự báo tăng trưởng cao trong năm 2018 và sự xuất hiện của cổ đông lớn - Endurance Capital Vietnam I - Ảnh 1.

Thành viên sáng lập của Endurance Capital, ông Johan De Geer, đồng thời là người đã được mời tham gia Hội đồng Quản trị của Nafoods vào tháng 9 năm 2017 cho biết: "Nafoods đã có những năm làm việc miệt mài và bây giờ, họ đã sẵn sàng để gặt hái thành quả. Các dự án về nghiên cứu giống mới, công nghệ bảo quản quả tươi cũng như chiến lược tiếp tục khai thác thị trường Trung Quốc đang được tiến hành khẩn trương.

Có thể kể đến một số thành tựu rất ấn tượng trong những tháng gần đây của Nafoods như việc xuất khẩu thành công các lô chanh leo quả tươi từ Tây Bắc, Nghệ An và Tây Nguyên đi Thụy Sỹ, Pháp và gần đây nhất tới Vương Quốc Anh. Chúng tôi tin tưởng rằng Nafoods sẽ đạt được những bước tăng trưởng vượt bậc trong những năm tiếp theo!"

Nafoods dự báo tăng trưởng cao trong năm 2018 và sự xuất hiện của cổ đông lớn - Endurance Capital Vietnam I - Ảnh 2.

Mọi câu hỏi thắc mắc gửi về cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Nafoods Group:

EN / VN: Nguyễn Thùy Linh:

linhnt_tl@nafoods.com

Endurance Capital Vietnam I:

EN: Johan De Geer: johan.degeer@endurance-group.com

VN / VN: Phuong Dinh: phuong.dinh@endurance-group.com.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên