TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nafoods Group – Tiếp nối hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô ” cho nền nông nghiệp Việt

05-04-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Nafoods Group – Tiếp nối hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô ” cho nền nông nghiệp Việt

Trong năm 2018, Nafoods Group tiếp tục mở rộng quy mô, đầu tư vào nhà máy “Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu” tại Long An với số vốn giai đoạn ban đầu hơn 410 tỷ đồng.

Năm 2017 được coi là “năm bùng nổ” của thị trường nông sản xuất khẩu Việt Nam. Trong đó, tốc độ tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu rau quả vượt lên dẫn đầu trong tất cả các mặt hàng nông sản.

Để có được điều ấy, rất cần sự nỗ lực trong việc xúc tiến thương mại, tìm cách mở rộng thị trường của các cơ quan quản lý cũng như cộng đồng doanh nghiệp xuất khẩu. Trong đó, Nafoods Group chính là hạt nhân doanh nghiệp tiêu biểu, góp phần vào hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô” cho nền nông nghiệp Việt.

Nafoods Group – nền móng kiến tạo “giấc mơ tỷ đô”

Qua hơn 20 năm gắn bó và đồng hành cùng nền nông nghiệp nước nhà, Nafoods Group đã trở thành một cái tên quen thuộc trong danh sách những doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm rau củ quả lớn nhất Việt Nam với những sản phẩm chủ đạo là nước chanh leo cô đặc và hơn 30 sản phẩm nước ép hoa quả và IQF khác.

Mới đây, Nafoods còn vô cùng tự hào khi đưa những trái chanh leo, thanh long của Việt Nam được xuất khẩu thành công sang Thụy Sỹ, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và CH Séc.

Nafoods Group – Tiếp nối hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô ” cho nền nông nghiệp Việt - Ảnh 1.

Cuối năm 2017, sau sự kiện xuất khẩu chanh dây sang Châu Âu, Nafoods trở thành “ông trùm chanh dây ở Việt Nam”.

Để đạt được điều ấy, góp phần vào hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô” cho nền nông nghiệp Việt,dù gặp rất nhiều thách thức nhưng Nafoods đã luôn bền bỉ, kiên định với chiến lược phát triển bền vững khép kín từ giống đến vùng trồng nguyên liệu, sản xuất - chế biến và xuất khẩu đến tận tay người tiêu dùng, tiên phong trong việc đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, chính thức trở thành Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao vào năm 2017.

Nafoods luôn nỗ lực để mang đến cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế những sản phẩm tốt nhất, an toàn nhất. Tất cả các sản phẩm của Nafoods đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Châu Âu, đạt các chứng chỉ quốc tế uy tín như: Hệ thống kiểm soát bảo đảm chất lượng quốc tế (SGF IRMA); Chứng chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thực phẩm toàn cầu đối với thực phẩm bán lẻ KOSHER, HALAL, BRC; Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2005/HACCP.

Khánh thành “Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu” tại Long An

Sau gần tròn 2 năm kể từ ngày khởi công (12/4/2016), Với tổng diện tích hơn 6,5 ha và tổng mức đầu tư giai đoạn 1 hơn 410 tỷ đồng, “Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu” được trang bị hệ thống nhà xưởng sản xuất, máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu gồm dây chuyền cô đặc với công suất 9.000 tấn/năm và dây chuyền IQF với công suất 2 tấn sản phẩm/giờ, đặt tại ấp Hoóc Thơm 1, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An chính thức đi vào hoạt động.

Vào lúc 8h30 ngày 4/4/2018 Công ty CP Nafoods Group đã tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu. Buổi lễ có sự tham dự của Nguyên Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Lãnh đạo Chính phủ, Bộ NN &PTNT, Lãnh đạo tỉnh Long An và các tỉnh vùng nguyên liệu, đại diện của các nhà đầu tư, đối tác khách hàng & nhà cung cấp cùng toàn thể cán bộ công nhân viên của hệ thống Nafoods.

Nafoods Group – Tiếp nối hành trình kiến tạo “giấc mơ tỷ đô ” cho nền nông nghiệp Việt - Ảnh 2.

Tổng giám đốc/ Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty CP Nafoods Group – Ông Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu là một cột mốc đánh dấu giai đoạn phát triển theo định hướng chiến lược 2018 – 2022 của Nafoods, trong lộ trình đưa Nafoods trở thành tập đoàn tiên phong phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp xanh và bền vững”.

Đây được xem là “địa điểm đắc địa” - thuận tiện trong việc vận chuyển nguyên liệu từ khu vực Tây Nguyên, miền Tây và miền Đông Nam Bộ về nơi sản xuất, nhằm đảm bảo nâng cao chất lượng sản phẩm, tiết kiệm 10% chi phí và hơn một nửa thời gian vận chuyển, đảm bảo kế hoạch doanh thu, lợi nhuận cho Nafoods năm 2018 và duy trì mục tiêu tốc độ tăng trưởng trên 20 % của những năm tiếp theo.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên