TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Năm 2017 sẽ là năm “chinh phục đỉnh cao” mới của OCB

23-01-2017 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Năm 2017 sẽ là năm “chinh phục đỉnh cao” mới của OCB

Ngày 21/01/2017 vừa qua, OCB đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016 và đề ra kế hoạch hoạt động cho năm 2017. Với việc hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra trong năm 2016, năm 2017 sẽ là năm “chinh phục đỉnh cao” mới của OCB.

Với phương châm “bứt phá thành công”, năm 2016 vừa qua OCB tiếp tục triển khai các sáng kiến chiến lược và đã đạt được những thành tựu quan trọng: đảm bảo an toàn thanh khoản, quản trị rủi ro và hoàn thành tốt các hoạt động kinh doanh trọng tâm khẳng định vị thế trên thị trường với những kết quả ấn tượng.

Cụ thể: Tốc độ tăng trưởng cao toàn ngành, lợi nhuận đạt 484 tỷ đồng vượt 108% kế hoạch năm và bằng 181% cùng kì năm trước, tổng tài sản tăng trưởng 29% đạt 63.834 tỷ đồng, tổng dư nợ tăng trưởng 35% đat 39.607 tỷ đồng, tổng huy động tăng trưởng 57% đạt 46.192 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu giảm về mức 1.51%. Bên cạnh đó, các chỉ số an toàn được OCB tuân thủ nghiêm ngặt hướng đến các chuẩn mực theo Basel II.

OCB hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kinh doanh 2016.

Với mục tiêu trở thành 1 trong các Ngân hàng tốt nhất VN, OCB đã xây dựng hệ thống quản trị minh bạch và đảm bảo an toàn. Là một trong những Ngân hàng tiên phong trong việc triển khai Basel II, OCB đã hoàn thành giai đoạn 1 của dự án quản trị rủi ro để đưa hoạt động ngân hàng hướng đến những chuẩn mực theo thông lệ quốc tế. Những trụ cột bền vững của Basel II được xây nên đồng nghĩa với việc OCB đã chuẩn bị nền móng vững chắc cho những bước vượt bậc trong những năm tới.

Thêm vào đó, OCB cũng đã hoàn thiện bộ máy tổ chức theo cơ cấu mới với sự chuyên môn hóa rõ ràng và nâng cao hiệu suất lao động. Đây là bước chuyển biến quan trọng nhằm nâng cao khả năng khai thác thị trường, tạo dựng giá trị cho từng phân khúc khách hàng.

Kết quả kinh doanh đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra là một trong những minh chứng hùng hồn cho sự bứt phá – thành công của OCB trong năm 2016 và tạo tiền đề cho năm 2017 với nhiều thành tựu lớn hơn.

Hoạt động Teambuiding của OCB.
Hoạt động Teambuiding của OCB.

Về định hướng phát triển của OCB trong năm 2017, Ông Nguyễn Đình Tùng –Tổng Giám Đốc khẳng định: “Trong giai đoạn chiến lược mới OCB sẽ tập trung vào khai tác các cơ hội ngắn hạn và xây dựng các năng lực cạnh tranh chiến lược. OCB sẽ là 1 ngân hàng tốt về mọi mặt với mở rộng thị phần, tối ưu hoá và nâng cao chất lượng bảng tổng kết tài sản, tối ưu hoá và tăng tốc độ xử lý công việc cả trong và phục vụ khách hàng, củng cố và đạt chuẩn quốc tế về quản lý rủi ro”.

Chủ đề: “Chinh phục đỉnh cao” trong chương trình teambuilding và Gala tổng kết càng thể hiện quyết tâm của Người OCB trong năm 2017, nâng tầm thương hiệu và vững tin trong lộ trình trở thành ngân hàng đa năng dẫn đầu về dịch vụ ngân hàng bán lẻ và doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua hơn 20 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. OCB là một trong tám ngân hàng được công nhận “Thương hiệu mạnh Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500); Top 50 Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm an sinh xã hội và phát triển cộng đồng; Ngân hàng duy nhất nhận giải thưởng “Thương hiệu xuất sắc - Excellent Brand” liên tục qua các năm 2014, 2015… OCB đang trong quá trình thực thi chiến lược phát triển giai đoạn 2016-2020 đưa OCB trở thành một trong Top Ngân hàng tốt nhất Việt Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM