TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Năm 2018, Tập đoàn DIC lãi trước thuế 436 tỷ đồng, tăng trưởng 170,8%

29-01-2019 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Năm 2018, Tập đoàn DIC lãi trước thuế 436 tỷ đồng, tăng trưởng 170,8%

Tập đoàn DIC (Mã CK: DIG) vừa công bố kết quả sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2018 với lợi nhuận trước thuế đạt 436 tỷ đồng, tăng trưởng 170,8% so với năm 2017. Đây là con số ấn tượng, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của DIC sau thoái vốn nhà nước, trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân.

Tăng trưởng ấn tượng, tạo đà phát triển

2018 là năm quan trọng trong hành trình phát triển của tập đoàn DIC, năm đầu tiên sau thoái vốn nhà nước trở thành tập đoàn kinh tế tư nhân. Doanh nghiệp này đã đánh dấu “chặng đường mới” bằng những đột phá trên nhiều khía cạnh: nguồn vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận và thương hiệu.

Cụ thể, theo công bố của tập đoàn DIC, chỉ tính riêng công ty mẹ - DIC Corp: tổng doanh thu đạt 2.139 tỷ đồng, đạt 107% kế hoạch năm, tăng trưởng 101,8% so với cùng kỳ năm 2017. Tổng lợi nhuận trước thuế đạt 436 tỷ đồng, đạt 140,6% kế hoạch năm, tăng trưởng 170,8% so với năm 2017. Năm 2018 vốn đầu tư phát triển đạt 1.616,2 tỷ đồng, tăng trưởng 16,5% so với năm 2017.

Những bước phát triển này gắn liền với lĩnh vực đầu tư phát triển các khu đô thị, kinh doanh bất động sản (BĐS), vốn là hoạt động nòng cốt của tập đoàn DIC. Đồng thời cho thấy, chiến lược đúng đắn của HĐQT tập đoàn DIC trong bối cảnh thị trường BĐS ngày càng cạnh tranh gay gắt.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn, chủ tịch HĐQT tập đoàn DIC cho biết:“Chúng tôi đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra tại đại hội cổ đông và giữ vững cam kết đảm bảo quyền lợi cho các cổ đông ở mức cao nhất thông qua việc kinh doanh hiệu quả”.

Tăng cường hợp tác quốc tế

Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn bậc nhất tại khu vực châu Á, tập đoàn DIC tăng cường hợp tác với đối tác nước ngoài, đặc biệt là Hàn Quốc. Sự hợp tác này nhằm đầu tư vào các dự án BĐS, phát triển kinh doanh các lĩnh vực dịch vụ như: hạ tầng các công trình giao thông, logistic, khu công viên chuyên đề, du lịch, khám chữa bệnh…

Theo đó, vào ngày 20/7/2018, tập đoàn DIC và GMG Holdings (Hàn Quốc) chính thức tổ chức lễ ra mắt Công ty liên doanh DIC - Korea tại thủ đô Seoul. Sự kiện này thu hút hơn 100 nhà đầu tư, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, công ty xây dựng lớn tại Hàn Quốc tham gia như: Heerim, GS, Huyndai, Lotte, Doosan, Posco, Meritz, Hana, Shinhan…

Trong đó, Công ty DIC - Korea giữ vai trò xúc tiến đầu tư các dự án của tập đoàn DIC tại Hàn Quốc. Trong giai đoạn đầu, công ty này sẽ thúc đẩy hợp tác đầu tư một số dự án thành phần tại các dự án Khu đô thị (dự án cấp 1) do Tập đoàn DIC làm Chủ đầu tư để triển khai đầu tư xây dựng theo quy hoạch được duyệt. Đây là bước tiến quan trọng đầu tiên của tập đoàn DIC vào thị trường Hàn Quốc, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp quốc tế.

Bên cạnh đó, Công ty DIC – Korea còn phối hợp với trung tâm K-Vina Biz tổ chức “Hội thảo triển vọng thị trường đầu tư Việt Nam năm 2019” vào ngày 13/12/2018. Tại sự kiện này, các chuyên gia về chứng khoán Hàn Quốc nhận định DIG là một trong những mã cổ phiếu đầy tiềm năng của lĩnh vực BĐS Việt Nam trong năm 2019. Đặc biệt, việc sở hữu quỹ đất sạch trải dài nhiều tỉnh thành tại Việt Nam làm gia tăng giá trị của DIG trong mắt các nhà đầu tư quốc tế.

“Chiến thuật mới” trong năm 2019

Đại diện của tập đoàn DIC cho biết “Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng về nguồn lực tài chính, con người để bước vào năm 2019 đạt mức tăng trưởng SXKD tốt”. Các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2019 dự báo tăng ít nhất 15% so với thực hiện 2018.

Để thực hiện mục tiêu này, tập đoàn DIC đã và đang phát triển hơn 20 dự án đa dạng nhằm cung ứng thêm nhiều sản phẩm vượt trội phục vụ nhu cầu khách hàng. Điểm tạo nên sức hấp dẫn của những dự án DIC không dừng lại ở tài sản sinh lợi hấp dẫn mà còn là nơi an cư lý tưởng và chuỗi giá trị gia tăng không ngừng.

Được biết, hiện tại doanh nghiệp này đang làm chủ đầu tư nhiều dự án với quy mô đất sạch lớn tại Vĩnh Phúc, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây đều là những khu vực có thuận lợi rất lớn của việc kết nối hạ tầng giao thông liên kết vùng, kết nối với các trung tâm phát triển mạnh về kinh tế và là điểm đến chiến lược của nhiều nhà đầu tư BĐS trong nước và quốc tế.

Năm 2018, Tập đoàn DIC lãi trước thuế 436 tỷ đồng, tăng trưởng 170,8% - Ảnh 1.

Khách sạn DIC Star Vĩnh Phúc do tập đoàn DIC làm chủ đầu tư chính thức khánh thành vào ngày 26/1 vừa qua.

Bên cạnh đó, tập đoàn DIC sẽ tập trung triển khai một số dự án BĐS quy mô lớn trên khắp cả nước. Vào ngày 26/1 vừa qua, tập đoàn DIC chính thức tổ chức lễ khánh thành khách sạn 5 sao DIC Star Vĩnh Phúc. Khách sạn này được kỳ vọng trở thành điểm đến nghỉ dưỡng cuối tuần hấp dẫn của khu vực bắc Thủ đô Hà nội. Cũng ngay trong quý I/2019, tập đoàn DIC sẽ khởi công dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) quy mô giai đoạn 1 hơn 70ha.

Năm 2018, Tập đoàn DIC lãi trước thuế 436 tỷ đồng, tăng trưởng 170,8% - Ảnh 2.

Trong quý I/2019, tập đoàn DIC dự kiến khởi công dự án khu dân cư thương mại Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) quy mô giai đoạn 1 hơn 70ha.

Đặc biệt, trong năm 2019, tập đoàn DIC sẽ tiến hành việc tái định vị thương hiệu. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ tập trung vào 2 lĩnh vực chính là đầu tư phát triển các khu đô thị mới và bất động sản du lịch nghỉ dưỡng kết hợp khu phức hợp dịch vụ giải trí.

Với chiến lược đã được hoạch định rõ ràng, tập đoàn DIC tin tưởng cổ phiếu DIG sẽ còn tiếp tục tạo ra những giá trị mới, hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư cũng như những quỹ đầu tư tài chính quốc tế.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên