TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nam A Bank sẽ trả cổ tức tỷ lệ 16%, niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong năm nay

23-03-2019 - 19:04 PM | Tài chính - ngân hàng

Nam A Bank sẽ trả cổ tức tỷ lệ 16%, niêm yết cổ phiếu trên HoSE trong năm nay

Cổ đông ngân hàng cũng thông qua kế hoạch tăng vốn lên 5.000 tỷ...

Sáng ngày 23/03/2019, tại Thành phố Đà Lạt, Nam A Bank đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. 

Theo báo cáo tại đại hội, kết thúc năm 2018 tổng tài sản của Nam A Bank đạt hơn 75 nghìn tỷ đồng, tăng 37,8% so với năm 2017 và đạt 114% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 743 tỉ đồng, tăng 147% so với cuối năm 2017 và đạt 232% kế hoạch cổ đông thông qua.

Nhờ kết quả kinh doanh năm qua khả quan, ngân hàng thống nhất chia cổ tức với tỷ lệ 16%. Ngân hàng cũng đã thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết trên sàn HoSE và lợi nhuận hơn 800 tỷ cùng quyết tâm nâng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng trong năm nay.

Tại Đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng khác liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank thời gian tới được cổ đông thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ông Võ Văn Thuần, đại diện Ngân hàng Nhà nước, đánh giá cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động. 

Đại diện NHNN cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng quản trị cùng Ban điều hành ngân hàng trong giai đoạn hiện nay. Ông tin tưởng nếu tiếp tục trung thành với định hướng chiến lược đã đề ra, Nam A Bank sẽ có được những bước tiến rất vững chắc trong tương lai gần trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.


Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên