TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nắm trong tay 3 khách sạn cao cấp: Parkroyal, Sofitel Sài Gòn và Pan Pacific Hà Nội, Tập đoàn Singapore đều đặn kiếm hơn 30 triệu USD mỗi năm

16-05-2017 - 08:55 AM | Bất động sản

Nắm trong tay 3 khách sạn cao cấp: Parkroyal, Sofitel Sài Gòn và Pan Pacific Hà Nội, Tập đoàn Singapore đều đặn kiếm hơn 30 triệu USD mỗi năm

Tập đoàn UOL của Singapore 2 năm gần đây đều thu 32 triệu USD từ Việt Nam nhờ 3 khách sạn cao cấp. Trong năm 2016, doanh thu Pan Pacific Hà Nội sụt giảm nhưng 2 khách sạn Parkroyal Sài Gòn và Sofitel Sài Gòn đều tăng trưởng.

UOL Group là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu của Singapore, đầu tư vào nhiều sản phẩm như các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hay các khu căn hộ. Trong lĩnh vực khách sạn, UOL Group đầu tư thông qua công ty con là Pan Pacific Hotles Group (PPHG). PPHG sở hữu 2 thương hiệu nổi tiếng, gồm Pan Pacific và Parkroyal.

UOL bắt đầu đặt chân vào Việt Nam từ năm 1994 khi phát triển khách sạn Garden Plaza (nay được đổi tên thành Parkroyal Sài Gòn) và Sofitel Saigon & Central Plaza tại TPHCM. Đến năm 2001, UOL mua thêm khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội và từ đó đến nay sở hữu 3 khách sạn tại Việt Nam.

Năm 2016, UOL Group kiếm được 31,9 triệu USD từ Việt Nam thông qua 3 khách sạn nói trên. Lợi nhuận trước thuế, lãi vay, khấu hao (EBITDA) của tập đoàn này là 11,6 triệu USD. So với năm trước, doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng nhẹ.

Parkroyal Sài Gòn

Trong năm 2016, doanh thu Parkroyal tăng trưởng 11%, trong đó tỷ lệ lấp đầy các phòng tăng tới 14% nhưng giá phòng giảm khoảng 3%.

Parkroyal Sài Gòn có 186 phòng, tọa lạc gần Trung tâm triển lãm hội nghị TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất...

Sofitel Sài Gòn Plaza & Central Plaza

Tập đoàn Pan Pacific sở hữu 26% tại Sofitel Sài Gòn. Trong năm qua, doanh thu/phòng của khách sạn tăng trưởng 10% do tỷ lệ lấp đầy tăng 14% và giá phòng giảm 3%.

Sofitel Sài Gòn là khách sạn 5 sao, có 286 phòng khách. Tòa nhà gồm 20 tầng mang phong cách Pháp, nằm trên đại lộ Lê Duẩn, gần các điểm du lịch như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên...

Pan Pacific Hà Nội (Sofitel Plaza Hà Nội)

Tập đoàn Pan Pacific sở hữu 75% tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Đến tháng 10/2016 vừa qua, Sofitel Plaza Hà Nội đã được nâng cấp và đổi tên thương hiệu thành Pan Pacific Hà Nội để phù hợp với thương hiệu chung của Tập đoàn Pan Pacific.

Trong khi 2 khách sạn tại TPHCM tăng trưởng thì Pan Pacific Hà Nội năm qua sụt giảm doanh thu tới 7% khi tỷ lệ lấp đầy giảm 5% và giá phòng cũng giảm 2%.

Pan Pacific Hà Nội hiện có 265 phòng nghỉ và 56 phòng hạng suites (cao cấp). Với thiết kế bậc thang nổi bật gồm 20 tầng, khách sạn tọa lạc tại vị trí đắc địa - số 1 đường Thanh Niên, ngắm nhìn được cả Hồ Tây và Sông Hồng.

Theo Hà My

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên