TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ai Cập dừng xuất khẩu khí đốt để bù nhu cầu nội địa

17-10-2012 - 20:17 PM | Số liệu thị trường

Ai Cập dừng xuất khẩu khí đốt để bù nhu cầu nội địa

Bộ trưởng Dầu mỏ Ai Cập Osama Kamal ngày 17/10 cho biết chính phủ nước này đã ngừng xuất khẩu khí đốt để đáp ứng nhu cầu năng lượng trong nước tăng lên nhanh chóng trong thời gian qua.

Tại cuộc họp ngày 16/10 của Hội đồng tư vấn quốc gia về việc xem xét trợ giá cho các sản phẩm dầu khí, Bộ trưởng Kamal tuyên bố Ai Cập đã chấm dứt các hợp đồng xuất khẩu khí đốt với nước ngoài. Cũng theo ông Kamal, việc xuất khẩu khí đốt cho Gioócđani và Tây Ban Nha đã bị cắt từ cuối tháng 3 vừa qua.

Trước đó, để đối phó với tình trạng suy thoái kinh tế sau biến cố chính trị tại nước này, Chính phủ Ai Cập dự kiến cắt giảm từ 8-10 tỷ LE (đồng bảng Ai Cập, 1USD = 6 LE) trong khoản chi ngân sách hỗ trợ giá năng lượng cho một số ngành công nghiệp như xi măng, sắt thép và thủy tinh...

Khoản chi trên chiếm khoảng 48% tổng kinh phí dành cho quĩ bình ổn giá của nước này. Mặt khác, Ai Cập đang khuyến khích các công ty dầu khí tăng cường hoạt động tìm kiếm thăm dò tại các khu vực biên giới và vùng biển của nước này./.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên