TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá lên khí đốt của Nhật Bản, Trung Quốc

21-07-2011 - 18:08 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Ấn Độ áp thuế chống bán phá giá lên khí đốt của Nhật Bản, Trung Quốc

Mức thuế lên đến 1,41 USD/ kg để bảo vệ các doanh nghiệp trong nước từ các lô hàng nhập khẩu giá rẻ.

Theo Sở Thuế vụ quốc gia Ấn Độ, thuế chống bán phá giá đối với các sản phẩm 1,1,1,2- Tetrafluoroethane hay R-134a nhập từ Trung Quốc và Nhật sẽ bị áp dụng trong thời gian 5 năm, với mức từ 0,69 -1,41 USD/kg.

R-134a là một khí trơ được sử dụng chủ yếu như một chất làm lạnh "ở nhiệt độ cao" trong tủ lạnh và máy điều hòa không khí ô tô. Các ứng dụng khác bao gồm bọt nhựa thổi và như một loại vật liệu làm sạch và chống ẩm từ không khí nén.

Tổng vụ Chống bán phá giá thuộc Bộ Thương mại Ấn Độ (DGAD) đã kết thúc cuộc điều tra và kết luận rằng ngành công nghiệp trong nước đã bị thiệt hại đáng kể do sản phẩm của hai quốc gia trên nhập vào dưới giá thị trường, mà thực chất là phá giá. DGAD sau đó đề nghị áp dụng thuế chống bán phá giá.

Ấn Độ cũng đã áp đặt thuế chống bán phá giá nhập khẩu lên mặt hàng vải, sợi, dây lốp xe nylon và một số hóa chất từ Trung Quốc và Nhật.

Không giống như các thuế bảo vệ, được đánh thuế một cách thống nhất, thuế chống bán phá giá được áp đặt khác nhau tùy từng sản phẩm và từng quốc gia.

Thành Hưng

Theo Economic Times

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên