TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ấn Độ phát hiện mỏ uranium có trữ lượng lớn nhất thế giới

19-07-2011 - 15:28 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Ấn Độ phát hiện mỏ uranium có trữ lượng lớn nhất thế giới

Mỏ Tumalappalli ở bang Andhra Pradesh được xác định là có trữ lượng 49.000 tấn quặng, và có dấu hiệu cho thấy trữ lượng thực tế có thể gấp 3 con số đó.

Bộ Năng lượng Nguyên tử Ấn Độ cho biết, nước này vừa phát hiện mỏ uranium khổng lồ ở bang miền Nam Andhra Pradesh và đây có thể là một trong những mỏ có trữ lượng lớn nhất thế giới.

Mỏ được phát hiện có tên Tumalappalli, được xác định là có trữ lượng 49.000 tấn quặng, và có dấu hiệu cho thấy trữ lượng thực tế có thể gấp 3 con số đó, tức 150.000 tấn.

Phát biểu trước báo giới sau khi cuộc khảo sát thực địa kéo dài 4 năm kết thúc, Bộ trưởng Năng lượng Nguyên tử Ấn Độ Srikumar Banerjee cho biết “Nếu điều đó (trữ lượng gấp 3 xác định) là đúng thì đây sẽ là mỏ lớn nhất thế giới”. Ông cho biết thêm hoạt động khai thác sẽ bắt đầu trong 6 tháng tới.

Trữ lượng của mỏ này có thể đủ cung cấp nguyên liệu cho một nhà máy điện nguyên tử 8.000 mega watts trong thời gian 40 năm.

Ấn Độ có kế hoạch tăng công suất điện nguyên tử từ 4,7 GW hiện nay lên 7,3 GW vào cuối tháng 3/2012 và 20 GW vào năm 2020. Để có thể thực hiện điều này, Ấn Độ đã ký một thỏa thuận năng lượng hạt nhân mang tính bước ngoặt với Mỹ và sẽ xây dựng các lò phản ứng hạt nhân mới.

Minh Vân

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên