TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Barclays: Giá dầu thô sẽ khó tăng, kim loại chịu sức ép giảm

09-04-2012 - 16:54 PM | Số liệu thị trường

Barclays: Giá dầu thô sẽ khó tăng, kim loại chịu sức ép giảm

Thị trường dầu thô sẽ ở xu thế giằng co do khả năng mở kho dự trữ chiến lược của các nước sẽ kìm hãm đà tăng của giá trong khi các yếu tố cơ bản chống lại xu hướng giảm.

Theo báo cáo mới nhất của Barclays Capital, giá dầu thô sẽ tiếp tục đi ngang trong khi các kim loại quý chịu sức ép về cầu. Nhu cầu vàng vật chất vẫn u ám và sự hấp dẫn của các sản phẩm trao đổi (ETPs) đối với nhà đầu tư chưa phục hồi. 

Các kim loại tiếp tục đối mặt với các dấu hiệu đầy mâu thuẫn về sức cầu trong ngắn hạn. Trung Quốc đang mua ít hơn trong khi các hoạt động khai thác trên toàn cầu được đẩy mạnh. Nhìn chung, các hoạt động mua bán kim loại cơ bản rất hạn chế, với thị trường thiếu sức thuyết phục và chắc chắn.

Theo Barclays, sự cẩn trọng trong ngắn hạn là cần thiết. Tuy nhiên, nếu bức tranh tăng trưởng toàn cầu tiếp tục phát triển theo xu hướng tích cực và hầu hết các dấu hiệu của các điều kiện để cầu được cải thiện xuất hiện ở Trung Quốc thì sẽ mở ra một triển vọng tốt hơn cho giá cả.

Nhu cầu về vàng vật chất vẫn không đổi và không thể cung cấp cơ sở chắc chắn bởi thị trường Trung Quốc kém sôi động và cuộc bãi công của các nhà chế tác vàng chống lại việc tăng thuế nhập khẩu ở Ấn Độ. Giá vàng ngày càng bị ảnh hưởng bởi những tuyên bố của Fed, việc gói nới lỏng định lượng tiếp theo khó có khả năng được thực hiện đã khiến nhà đầu tư giảm hưng phấn. 

Thị trường dầu thô sẽ vẫn đi ngang do khả năng mở kho dự trữ chiến lược của Mỹ và các nước thuộc OECD sẽ kìm hãm đà tăng giá trong khi các yếu tố nền tảng còn chống lại xu hướng giảm giá. Với việc OPEC tiếp tục duy trì sản lượng cao kỷ lục, sự mất cân bằng giữa cung và cầu cuối cùng cũng bị phá vỡ. Do đó, Barclays tin rằng thị trường đang tương đối cân bằng, giá thậm chí sẽ tiếp tục đi ngang hết quý này. Những căng thẳng quanh vấn đề hạt nhân ở Iran dự kiến cũng sẽ được cải thiện.


Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Comodity

Trở lên trên