TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Brazil đầu tư gần 225 tỷ USD cho ngành dầu khí

23-07-2011 - 21:45 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Brazil đầu tư gần 225 tỷ USD cho ngành dầu khí

57% tổng số tiền sẽ được đầu tư vào lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu thô, trong khi lĩnh vực lọc, vận chuyển và giao dịch sẽ nhận được 31% từ ngân sách trên.

Gần 225 tỷ USD là tổng vốn đầu tư mà Tập đoàn Dầu khí quốc gia Brazil Petrobrás dự định giải ngân cho các dự án khai thác, chế biến và vận chuyển dầu khí trong giai đoạn 2011-2015.

Dẫn thông báo ngày 22/7 của Petrobrás, phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, Argentina cho biết 57% tổng số tiền trên sẽ được đầu tư vào lĩnh vực thăm dò và khai thác dầu thô, trong khi lĩnh vực lọc, vận chuyển và giao dịch sẽ nhận được 31% từ ngân sách trên.

Các nhà hoạch định kinh tế hy vọng rằng với dự án lớn nhất trong lịch sử công nghiệp Brazil này, quốc gia Nam Mỹ sẽ tận dụng được những mỏ dầu khổng lồ nằm ở vùng biển sâu thuộc Đại Tây Dương mới được phát hiện và nâng sản lượng dầu thô lên mức 6,42 triệu thùng/ngày vào cuối thập kỷ này.

Trước mắt, Petrobrás mới đặt mục tiêu nâng sản lượng lên mức 2,1 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay và 3,1 triệu thùng/ngày vào năm 2015./.
 
TheoTTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên