TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cây xăng bán sai giá niêm yết bị phạt... 10 triệu đồng

14-03-2012 - 16:38 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Cây xăng bán sai giá niêm yết bị phạt... 10 triệu đồng

Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành vừa tiến hành kiểm tra và xử phạt 2 cửa hàng xăng dầu vi phạm về đo lường và giá cả.

Đó là Cửa hàng Xăng dầu Hòa Hiệp 2 (tại xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) bị phạt 20 triệu đồng do sai phạm về sử dụng phương tiện đo lường và Trạm cấp phát xăng dầu thuộc Cục Kỹ thuật Quân khu 5 (địa chỉ 120, Nguyễn Văn Thoại) bị phạt 10 triệu đồng đối với vì bán sai giá niêm yết.

Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, nhắcnhở và đình chỉ 144 điểm bán xăng dầu trái phép khác trên địa bàn thành phố, trong đó có 112 cột bơm xăng mini và 32 điểm bán xăng dầu qua chai, can.

Tuy nhiên sau khi kiểm tra, nhắc nhở và đình chỉ các điểm này vẫn hoạt động trở lại. Nguyên nhân là do các đối tượng này phần lớn là hộ nghèo, bán xăng, gas trên các lề đường của thành phố.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các điểm bán xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chủ yếu về tiêu chuẩn đo lường và chất lượng xăng dầu.

Ông Trần Cảnh Phúc, Phó Chi cục QLTT thành phố Đà Nẵng cho biết, trong năm nay, các đội QLTT sẽ thường xuyên giám sát đối với các mặt hàng xăng, dầu và gas. Nếu phát hiện các biểu hiện trái quy định, sẽ xử lý nghiêm túc.

Theo Khánh Hồng
Dân trí

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM