TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO của Sell: Giá dầu sẽ tăng trong dài hạn

03-08-2011 - 17:13 PM | Số liệu thị trường

CEO của Sell: Giá dầu sẽ tăng trong dài hạn

Hoạt động khai thác tài nguyên từ lòng đất ngày càng khó khăn trong khi nhu cầu mạnh từ OECD và các nước đang nổi là lý do Sell tin tưởng giá dầu sẽ cao hơn.

Peter Voser, tổng giám đốc tập đoàn dầu khí đa quốc gia hàng đầu thế giới Royal Dutch Shell, cho rằng giá các tài nguyên thiên nhiên như dầu mỏ và khí đốt sẽ vẫn tăng trong dài hạn.

Trả lời phỏng vấn của hãng CNBC, ông Voser phát biểu: “Hoạt động khai thác tài nguyên từ lòng đất ngày càng khó khăn. Chúng ta đang bước vào thế giới nơi mà công tác tìm kiếm dầu và khí đốt trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi phải đầu tư nhiều tiền hơn, điều này đồng nghĩa với việc sẽ giá năng lượng sẽ cao hơn”.

Cũng theo ông, giá năng lượng sẽ tăng do các khu vực tìm thấy dầu ngày một xa xôi và hẻo lánh, việc khai thác cũng khó khăn hơn, trong khi nhu cầu toàn cầu lại tăng mạnh, đặc biệt ở các nước OECD và các nền kinh tế đang nổi như Trung Quốc, Ấn Độ.

Ngoài ra, một phần của nguyên nhân làm tăng giá dầu dài hạn là bất ổn địa chính trị ở Trung Đông và Bắc Phi.

Sell mới đây công bố báo cáo cho thấy, lợi nhuận quý 2 năm nay đã tăng 77% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 8 tỷ USD, nhờ giá dầu cao.


Nguyễn Hằng


hangnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên