TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chile phát hiện trữ lượng đồng lớn ở La Escondida

22-07-2011 - 16:23 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Chile phát hiện trữ lượng đồng lớn ở La Escondida

Thông báo của BHP Billiton nêu rõ trữ lượng mới phát hiện tương đương với 40% trữ lượng hiện có của khu mỏ có sản lượng lớn nhất thế giới này.

Ngày 21/7, Công ty khai mỏ BHP Billiton của Chile thông báo đã phát hiện một khu vực mới có trữ lượng lên tới 19 triệu tấn đồng tại khu mỏ khổng lồ La Escondida thuộc bang Antofagasta ở miền Bắc nước này.

Thông báo của BHP Billiton - công ty đang nắm 57% quyền khai thác tại La Escondida, nêu rõ trữ lượng mới phát hiện tương đương với 40% trữ lượng hiện có của khu mỏ có sản lượng lớn nhất thế giới này.

Một khi được kiểm chứng, trữ lượng này sẽ đảm bảo cho La Escondida vị trí quán quân trong công nghiệp khai thác đồng trong vài thập kỷ tới.

Phát hiện này cũng sẽ nâng công suất khai mỏ của La Escondida lên hơn 1,8 triệu tấn/năm, tăng 65% so với mức năm 2010 và sẽ giúp liên doanh đa quốc gia Minera Escondida đang kiểm soát mỏ kim loại này vươn lên vị trí nhà sản xuất đồng lớn nhất thế giới (hiện do công ty quốc doanh Chile Codelco nắm giữ với 1,7 triệu tấn vào năm 2010).

Trong công nghiệp khai thác đồng, Chile hiện vẫn dẫn đầu thế giới cả về trữ lượng đã kiểm chứng - 150 triệu tấn (chiếm 24% trữ lượng toàn cầu), sản lượng 5,52 triệu tấn/năm (chiếm 36% sản lượng toàn cầu) và kim ngạch xuất khẩu đồng.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên