TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dầu dự trữ chiến lược của Mỹ đang đổ về kho của thương nhân

01-07-2011 - 10:19 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Dầu dự trữ chiến lược của Mỹ đang đổ về kho của thương nhân

Hiện đã có hơn 90 hồ sơ chào mua dầu dự trữ từ phía thương nhân, chiếm lượng lớn trong tổng kế hoạch bán ra.

Theo giới phân tích, một số dầu được phát hành từ kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ để hạ giá có thể đổ vào các kho của thương nhân, thay vì gửi trực tiếp cho các nhà máy lọc dầu chế biến thành xăng hoặc nhiên liệu khác.

Cơ quan Năng lượng Mỹ đang chào bán 30 triệu thùng dầu nhẹ, tỷ lệ lưu huỳnh thấp, chiếm một nửa trong số 60 triệu thùng mà các thành viên của Cơ quan Năng lượng Quốc tế quyết định bán ra để bù đắp phần thiếu hụt của thị trường do xuất khẩu bị gián đoạn ở Libya vì nội chiến.

Các thương nhân có thể thu lợi nhuận từ việc mua dầu từ kho dự trữ và sau đó bán lại cho các hợp đồng giao sau với giá cao hơn.

Theo nguồn tin từ Cơ quan năng lượng Mỹ, hiện đã có hơn 90 hồ sơ chào mua dầu dự trữ từ phía thương nhân, chiếm lượng lớn trong tổng khối lượng dự định bán. Các hợp đồng và giá bán dự kiến sẽ công bố chính thức vào ngày 11/7.

Đại diện các công ty kinh doanh bao gồm JPMorgan Chase & Co, Morgan Stanley (MS), Hess Trading Company và Koch Supply & Trading LP đã cùng với Valero Energy Corp (VLO) và Statoil ASA đã yêu cầu chính phủ miễn trừ Đạo luật Jones (đạo luật cấm các tàu chở hàng treo cờ Mỹ chạy giữa các cảng nước này) để thuận tiện cho việc vận chuyển dầu.

Nguyễn Hằng

Theo Bloomberg

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên