TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đến lượt cây xăng ở TP HCM kêu lỗ, đóng cửa

06-03-2012 - 22:28 PM | Số liệu thị trường

Đến lượt cây xăng ở TP HCM kêu lỗ, đóng cửa
KINH DOANH Thứ ba, 6/3/2012, 16:14 GMT+7 Facebook Twitter Google Bookmarks E-mail Bản In Kêu lỗ, cây xăng ở TP HCM đóng cửa Một số cây xăng tại TP HCM đang trưng bảng hết xăng, nghỉ bán trong khi các đơn vị đầu mối cung cấp đều khẳng định nguồn hàng dồi dào. > Hàng loạt cây xăng miền Trung nghỉ bán > 'Tăng giá xăng còn tùy nền kinh tế’ Trưa 6/3, nhiều người đến tiếp nhiên liệu ở cây xăng Mỹ Nga trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, bị bất ngờ khi điểm bán xăng khá lớn với 4 trụ bơm n

Một số cây xăng tại TP HCM đang trưng bảng hết xăng, nghỉ bán trong khi các đơn vị đầu mối cung cấp đều khẳng định nguồn hàng dồi dào.

Trưa 6/3, nhiều người đến tiếp nhiên liệu ở cây xăng Mỹ Nga trên đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, bị bất ngờ khi điểm bán xăng khá lớn với 4 trụ bơm này trưng bảng hết xăng. Theo nhân viên cây xăng, nơi đây đã ngưng bán nhiều ngày nay. Lý do là quá lỗ, không thể tiếp tục duy trì việc kinh doanh. Mỗi ngày nơi đây tiêu thụ hơn 1.000 lít xăng.

"Thật sự chúng tôi không còn xăng và cũng không muốn đặt mua thêm hàng để bán. Cây xăng của chúng tôi là tư nhân bán lẻ, khi không còn vốn xoay sở thì đóng cửa là đương nhiên", bà Mỹ Nga, chủ trạm xăng nói.

Theo bà Nga, đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu cho cửa hàng là Mipec, mức chiết khấu chỉ hơn 200 đồng mỗi lít. Trừ chi phí vận chuyển và khoản khác, doanh nghiệp chỉ còn mấy chục đồng lời cho mỗi lít xăng. Trong khi đó, chi phí hoạt động của cây xăng mỗi ngày hơn 2 triệu đồng, tiền lời bán xăng chỉ vài trăm nghìn nên không thể tiếp tục chịu đựng mãi.

Trạm xăng số 140-142 đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh, hôm nay cũng treo bảng hết xăng. "Chúng tôi hết xăng từ 7h sáng, đến nay xe bồn chưa xuống đổ", chủ cây xăng cho biết lúc hơn 13h.

Trưa Sài Gòn trời nắng gắt, hai nhân viên cây xăng này phải ngồi túc trực phía sau trụ bơm để giải thích cho khách hàng về việc không còn xăng bán và phải đóng cửa chờ hàng về.

Cây xăng trên đường Nguyễn Xí cũng đóng cửa từ sáng 6/3. Ảnh: Kiên Cường
Cây xăng trên đường Nguyễn Xí cũng đóng cửa từ sáng 6/3. Ảnh: Kiên Cường

"Xe bồn chưa đến cung cấp hàng, chúng tôi không biết tại sao. Từ sáng, quản lý thị trường đã tới làm việc với chúng tôi, đo xăng trong bồn và thực tế không còn một giọt nào", chủ cây xăng trần tình. Trạm xăng này là đại lý của Công ty Petec.

Trao đổi với VnExpress.net, đại diện Mipec khẳng định hiện nay hàng không thiếu và công ty không từ chối bán hàng. Việc đại lý đóng cửa vì hết xăng, phía công ty sẽ kiểm tra lại. Công ty Petec cũng cho biết tương tự.

Không riêng gì ở TP HCM, tại Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng những ngày qua cũng có những cây xăng nghỉ bán với nhiều lý do khác nhau như: hết xăng, tạm nghỉ sửa chữa, tạm nghỉ do nhân viên đang bận đi họp.

Trước đó, theo tính toán của Bộ Tài chính, giá bán lẻ tất cả các chủng loại xăng dầu trên thị trường hiện thấp hơn so với giá thành 372 - 844 đồng một lít. Theo dõi của Liên bộ Tài chính - Công Thương cho thấy giá bình quân 30 ngày (16/1 - 14/2) so với mức tương ứng của một tháng trước đó đã tăng 3,14 - 6,57%. Cụ thể, xăng là mặt hàng tăng giá mạnh nhất khi vọt từ 116,22 USD lên 123,74 USD một thùng (xăng RON 92). Dầu hỏa, dầu diesel cũng tăng tương ứng 3,14% và 3,3%.

Theo Kiên Cường

Vnexpress

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên