TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điều tra nguyên nhân khan hiếm xăng dầu

13-03-2012 - 20:33 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Điều tra nguyên nhân khan hiếm xăng dầu

Ngày 13-3, Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã có buổi làm việc với Sở Công thương Đắk Nông để tìm ra nguyên nhân 7 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh ngừng bán dầu diesel trong ngày 5 và 6-3.

Trước đó, sáng 5-3, Chi Cục quản lý thị trường Đắk Nông đã tiến hành kiểm tra 7 cửa hàng ngừng bán dầu diesel và kết quả cho thấy trong các bồn chứa của các doanh nghiệp này không còn dầu diesel.

Theo chủ các cửa hàng, nguyên nhân hết dầu diesel do đơn vị đầu mối không cung cấp đủ hàng theo yêu cầu.

Riêng doanh nghiệp tư nhân Minh Tuấn (xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) lấy lý do chưa có tiền chuyển cho đơn vị đầu mối nên không được cung cấp dầu. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng phát hiện tại doanh nghiệp Minh Tuấn không ghi vào sổ sách kế toán 13.000 lít xăng dầu đã bán.

Ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường cho biết ngay sau khi nhận được thông báo của Sở Công Thương Đắk Nông, Cục đã cử đoàn công tác về Đắk Nông để tìm hiểu vụ việc. Lý do mà doanh nghiệp tư nhân Minh Tuấn đưa ra không chính đáng. Đề nghị Chi cục Quản lý thị trường Đắk Nông tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Cục Quản lý thị trường sẽ làm việc với 3 đơn vị đầu mối cung cấp xăng dầu cho 7 cửa hàng này, qua đó đối chiếu tìm ra nguyên nhân khan hiếm dầu diesel và hình thức xử lý các đơn vị liên quan trong vài ngày tới.
Theo Cao Nguyên
NLĐ

hangnt