TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu cao nhất 4 tuần vì lo cơn bão mới

31-08-2011 - 07:49 AM | Số liệu thị trường

Giá dầu cao nhất 4 tuần vì lo cơn bão mới

Sau bão Irene, người Mỹ lại phải lo đối mặt với cơn bão mới dự kiến di chuyển vào phía Tây của Vịnh Mexico – nơi tập trung nhiều các cơ sở lọc dầu và khí đốt tự nhiên.

Giá xăng dầu thế giới tăng mạnh trong phiên hôm qua, với dầu thô lên mức cao nhất 4 tuần, bởi nỗi lo nguồn cung trong khi lạc quan về các biện pháp kích thích kinh tế.

Giá xăng dẫn đầu đà tăng của thị trường năng lượng, với hơn 3%, sau khi CME Group thông báo một vài lô hàng của hợp đồng tháng 8 tại cảng New York đã bị phá huỷ bởi bão Irene cuối tuần trước. 30/8 là ngày đáo hạn của kỳ hạn tháng 9 khiến nhiều nhà đầu tư phải mua bù thiếu cũng hỗ trợ cho giá xăng.

Giá dầu trong khi đó lên mức cao nhất từ ngày 3/8 sau khi Fed công bố biên bản cuộc họp ngày 9/8 cho thấy ngân hàng trung ương sẽ duy trì lãi suất thấp để hạ tỷ lệ thất nghiệp.

Chủ tịch Fed tại Chicago Charles Evans phát biểu rằng, ngân hàng trung ương cần có các biện pháp hơn nữa để hỗ trợ kinh tế trong bối cảnh trì trệ hiện nay.

Các thương nhân đang theo dõi chặt chẽ từng dấu hiệu phát đi từ Fed và lạc quan với triển vọng giá dầu.

Đóng cửa phiên 30/8, giá dầu Brent tăng 2,14 USD lên 114,02 USD/thùng, vượt qua mức bình quân 50 ngày. Giá dầu WTI tại New York tăng 1,63 USD lên 88,9 USD/thùng.

Cơn bão Irene qua đi còn chưa khắc phục xong hậu quả, người Mỹ giờ đây lại phải lo đối mặt với cơn bão mới ở Đại Tây Dương. Áp thấp nhiệt đới hiện tại sẽ mạnh lên thành bão trong vòng 48 giờ tới. Cơn bão này dự kiến sẽ di chuyển vào phía Tây của Vịnh Mexico – nơi tập trung nhiều các cơ sở lọc dầu và khí đốt tự nhiên.

Bão Irene vừa qua đã khiến ít nhất 2 nhà máy lọc dầu có công suất tổng cộng trên 600.000 thùng phải tạm ngưng hoạt động trong vài ngày, ít nhiều ảnh hưởng đến nguồn cung.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên