TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu chịu sức ép giảm trong tuần này

18-07-2011 - 11:18 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu chịu sức ép giảm trong tuần này

Khảo sát của CNBC cho thấy, giá dầu thô sẽ khó tăng tiếp sau 3 tuần đi lên bởi nỗi lo nợ ở cả Mỹ lẫn châu Âu đè nặng lên thị trường.

Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa của nước Mỹ đang bế tắc trong việc tìm ra một thỏa thuận nhằm làm giảm thâm hụt ngân sách – điều cần thiết để nâng trần nợ trước hạn ngày 2/8. Nếu việc nâng trần nợ không đạt được đúng thời hạn, nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể lâm vào vỡ nợ, một kịch bản mà chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Ben Bernanke và giám đốc Ngân sách Nhà Trắng, ông Jack Lew đã mô tả là “vô cùng tai hại”.

Khảo sát của hãng CNBC với các nhà phân tích và thương nhân tuần này cho thấy, có 4 trong số 10 ý kiến dự báo giá dầu sẽ hạ trong tuần đến ngày 22/7, 2 ý kiến dự báo đi ngang và 4 cho rằng giá vẫn có lực tăng. Khảo sát của CNBC đã cho kết quả chính xác thuộc về số đông trong 3 tuần qua.

Linda Rafield, chuyên gia phân tích dầu mỏ thuộc hãng Platts cho rằng, các dữ liệu kinh tế quan trọng và báo cáo thị trường dầu mỏ hàng tháng sẽ bị ám ảnh bởi tình hình nợ công tại Mỹ và châu Âu. Giá dầu Brent London sẽ chịu áp lực đi xuống nhiều hơn so với dầu WTI New York.

Rafield tin rằng giá dầu Brent sẽ thử mức thấp 111 USD/thùng trong khi dầu WTI sẽ dao động từ 93,5 – 98 USD/thùng.

Dhiren Sarin, trưởng bộ phận phân tích chiến lược kỹ thuật của Barclays Capital cũng dự báo, giá dầu tại New York sẽ về 93,5 USD/thùng. Nếu các thông tin bất lợi cho thị trường và giá chọc thủng mức 93,5 thì sẽ rơi về gần 90 USD/thùng.

Trên sàn giao dịch Nymex, giá dầu thô WTI giao tháng 8 chốt ngày 15/7 ở 97,24 USD/thùng, tăng 1,55 USD hay 1,6% so với phiên liền trước. Tính chung cả tuần, giá dầu loại này tăng 1,08%, từ mức 96,2 USD/thùng hôm 8/7. Trong 3 tuần trở lại đây, giá dầu tại Nymex đã tăng 6,7% - chuỗi 3 tuần tăng nhiều nhất kể từ tuần đến ngày 8/4.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 9 chốt tuần trước ở 117,26 USD/thùng, tăng 0,86% so với phiên liền trước. Tính chung cả tuần, giá dầu loại này hạ 0,9%, từ 118,33 USD/thùng hôm 8/7, sau 2 tuần tăng liên tiếp.

Nguyễn Hằng

Theo CNBC

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên