TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu có thể xuống 75 USD/thùng trong tuần này

22-08-2011 - 16:19 PM | Số liệu thị trường

Giá dầu có thể xuống 75 USD/thùng trong tuần này

Giá dầu thô thế giới có thể giảm tuần thứ 5 liên tiếp vì các dữ liệu kinh tế Mỹ công bố vài ngày tới dự kiến sẽ thất vọng, làm tăng nỗi lo về sự hồi phục của kinh tế toàn cầu.

Tăng trưởng GDP quý 2 của Mỹ sẽ được điều chỉnh vào ngày 26/8, khả năng chỉ đạt 1,1%, từ mức 1,3% công bố lần đầu hôm 29/7. Doanh số bán nhà mới xây và đơn đặt hàng lâu bền cũng sẽ được thông qua trong tuần này, đều triển vọng không mấy lạc quan. Nhà đầu tư khả năng sẽ mất niềm tin vào thị trường tài chính và hàng hóa, dẫn đến hoạt động bán tháo.

Cũng trong tuần này, sức ép từ các dữ liệu xấu có thể buộc ông Bern Bernanke phải phát đi tín hiệu về việc hỗ trợ nền kinh tế.

Linda Rafield, chuyên gia phân tích năng lượng cấp cao của Platts nhận định, mọi thứ đều cho thấy khả năng thị trường rất yếu và có dấu hiệu của hoạt động bán tháo. Bà sẽ không ngạc nhiên nếu giá dầu thử mức thấp 75 USD/thùng.

Khảo sát của CNBC với 12 nhà phân tích, thương nhân tuần này cho thấy, 11 ý kiến dự báo giá giảm, duy có Phil Flynn, phó giám đốc bộ phận nghiên cứu của PFGBest tại Chicago tin rằng giá sẽ tăng nhờ dự trữ giảm.

Trong tuần kết thúc ngày 19/8, giá dầu WTI giao tháng 9 tại New York mất 3,12 USD, tương đương 3,7% xuống 82,26 USD/thùng – tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

Dhiren Sarin, trưởng bộ phận chiến lược kỹ thuật của Barclays Capital nhận xét, giá dầu sẽ khó có cơ hội đi lên, và chỉ số chứng khoán S&P 500 có thể mất mốc 1.100 điểm.

Sean Brodrick, chuyên gia phân tích tài nguyên thiên nhiên của Weiss thì cho rằng, nếu dầu WTI không giữ nổi ngưỡng hỗ trợ 84 USD/thùng, giá sẽ rơi xuống 71 USD và thậm chí còn tồi tệ hơn với 64,5 USD/thùng.

Daryl Guppy, giám đốc của Guppytraders.com dự báo giá dầu xuống 78 USD/thùng trong tuần này.

Trong khi CNBC đang thực hiện cuộc khảo sát điều tra thì giá dầu Brent trên thị trường London đã giảm 2 USD xuống còn 106 USD/thùng, giá dầu WTI tại New York xuống 81,5 USD/thùng trong buổi sáng nay 22/8 bởi thông tin lực lượng nổi dậy ở Libya đã giành quyền kiểm soát thủ đô Tripoli. Xung đột ở Libya được giải quyết sớm sẽ làm tăng nguồn cung dầu ngọt nhẹ ra thị trường.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên