TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu dự báo tăng trong tuần này

04-07-2011 - 13:42 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu dự báo tăng trong tuần này

Việc Cơ quan Năng lượng Quốc tế mở kho dự trữ chiến lược không còn tác động nhiều đến thị trường, nhu cầu theo mùa vụ sẽ hỗ trợ cho giá dầu.

Giá hai loại dầu chuẩn của thế giới có thể nối tiếp đà tăng của tuần trước trong tuần này sau khi Hy Lạp thông qua biện pháp thắt lưng buộc bụng để nhận gói cứu trợ từ Liên minh châu Âu, làm cho đồng Euro mạnh lên so với USD.

Dhiren Sarin, phó giám đốc chiến lược kỹ thuật của Barclays Captial khu vực châu Á-Thái Bình Dương nhận định, tin tức ở Hy Lạp và châu Âu sẽ dẫn dắt thị trường dầu thô trong tuần này. Ông dự báo giá dầu sẽ tích cực nếu vượt qua ngưỡng hỗ trợ gần là 96 USD/thùng.

Với thị trường tiền tệ, ông Sarin cho rằng, tỷ giá Euro/USD sẽ biến động dưới 1,47 USD.

Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 6 vào ngày thứ Sáu. Khát sát của CNBC cho thấy, giới chủ Mỹ có thể đã tạo thêm 88.000 việc làm trong tháng trước, so với 54.000 việc làm của tháng 5.

Tuần trước, giá dầu thô ngọt nhẹ đã rời mức thấp 4 tháng nhờ Hy Lạp thoát khỏi khả năng vỡ nợ và một số tín hiệu lạc quan về kinh tế Mỹ. Chốt phiên 1/7, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 ở 94,94 USD/thùng, tăng 3,78 USD, tương đương 4,2% trong tuần. Giá dầu Brent cùng kỳ hạn tăng 6,3% trong tuần lên 111,77 USD/thùng.

Khảo sát của hãng CNBC với các nhà phân tích, thương nhân và chiến lược gia cho thấy có 4/10 ý kiến dự báo giá dầu tăng, 4/10 dự báo giá ít biến động và 2 ý kiến cho rằng thị trường đi xuống.

Linda Rafield, chuyên gia phân tích dầu mỏ cao cấp của Platts giữ ý kiến trung lập với thị trường. Theo bà, Mỹ đóng cửa nghỉ lễ phiên đầu tuần sẽ khiến giao dịch trầm lắng hơn. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ đột biến nào về báo cáo dự trữ và tiêu thụ hàng tuần vào thứ Năm, và báo cáo việc làm ngày thứ Sáu, thị trường dầu mỏ sẽ có sự biến động rất lớn trong 2 ngày cuối tuần.

Rafied cho rằng, nếu hai báo cáo kinh tế trên đúng như dự kiến thì giá dầu sẽ biến động trong khoảng 90 – 95 USD/thùng, dầu Brent sẽ ở 110 – 115 USD/thùng.

Triển vọng thị trường quý 3, Rafield dự báo nhu cầu theo mùa vụ khi Mỹ bước vào mùa du lịch sẽ hỗ trợ cho giá dầu đi lên. Tuy nhiên, biến động cũng phụ thuộc vào diễn biến kinh tế toàn cầu.

Gavin Wendt, người sáng lập đồng thời là chuyên gia cao cấp của MineLife cho rằng giá dầu sẽ tăng trong tuần này. Theo ông, việc Cơ quan Năng lượng Quốc tế mở kho dự trữ chiến lược không còn tác động đến thị trường nhiều nữa, mà nhu cầu theo mùa vụ sẽ hỗ trợ cho giá cả.

Minh Vân

Theo CNBC

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên