TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm do kinh tế u ám

02-07-2011 - 06:23 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu giảm do kinh tế u ám

Giá dầu xuống dưới 95 USD/thùng trong phiên cuối tuần bởi các dấu hiệu cho thấy kinh tế Trung Quốc đang đi xuống, lòng tin tiêu dùng của người Mỹ giảm và USD mạnh lên.

Đà giảm bị hạn chế bởi báo cáo sản xuất ở nền kinh tế số 1 thế giới cải thiện.

Đóng cửa phiên 1/7, giá dầu Brent giao tháng 8 tại London giảm 71 cent xuống 111,77 USD/thùng. Trong tuần, giá tăng 6,33%.

Giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 8 tại New York giảm 48 cent xuống 94,94 USD/thùng. Trong tuần, giá dầu loại này tăng 4,15%.

Độ biến động của giá năng lượng và cả khối lượng giao dịch đều mỏng trước ngày Lễ Quốc khánh 4/7 ở Mỹ.


Giá dầu thô ngọt nhẹ tại New York phiên 1/7 (Nguồn: Oilprice)

Khảo sát của hãng Thomson Reuters cùng với Đại học Michigan cho kết quả, lòng tin tiêu dùng của người Mỹ giảm sút đáng kể trong tháng trước, ngay cả khi giá xăng hạ nhiệt.

Trung Quốc công bố lĩnh vực sản xuất tháng 6 tăng trưởng với tốc độ chậm nhất của 28 tháng do các đơn đặt hàng mới giảm nhanh, nhu cầu thế giới yếu và chính sách thắt chặt tín dụng làm giảm sản xuất ở thị trường nội địa. Tín hiệu xấu từ Trung Quốc, cùng với các dữ liệu kinh tế Mỹ và nợ công ở châu Âu gây sức ép lên nhu cầu năng lượng.

Giá dầu tuy nhiên rời mức thấp giữa phiên sau khi Viện Quản lý Nguồn cung công bố báo cáo cho thấy lĩnh vực sản xuất Mỹ đã tăng hơn dự báo trong tháng 6, làm giảm nỗi lo về hồi phục kinh tế.

Cơ quan Năng lượng Mỹ hôm qua công bố danh sách khách hàng đăng ký mua dầu trong đợt mở kho dự trữ chiến lược 30 triệu thùng lần này theo kế hoạch của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA). Việc bán ra đã thu hút người mua là các thương nhân hơn là các nhà máy lọc dầu.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên