TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm vì nhà đầu tư e ngại các tài sản rủi ro

26-07-2011 - 07:11 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu giảm vì nhà đầu tư e ngại các tài sản rủi ro

Các nhà môi giới và phân tích cho rằng nhà đầu tư sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường chờ đợi kết quả đàm phán tránh vỡ nợ ở Mỹ.

Giá dầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần này bởi sự bất lực của Quốc hội Mỹ trong việc thoả thuận nâng cao trần nợ khiến nhà đầu tư thận trọng với các tài sản rủi ro và có liên quan chặt chẽ đến thể trạng kinh tế toàn cầu.

Đóng cửa phiên 25/7, giá dầu Brent giao tháng 9 tại London hạ 73 cent xuống 117,94 USD/thùng. Dầu thô WTI cùng kỳ hạn tại New York giảm 67 cent xuống 99,2 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch phiên này rất thấp, chỉ bằng 50 – 60% bình quân 30 ngày qua, giá cũng biến động trong biên độ hẹp. Các nhà môi giới và phân tích cho rằng nhà đầu tư sẽ tiếp tục đứng ngoài thị trường chờ đợi kết quả đàm phán tránh vỡ nợ ở Mỹ.

Cuối tuần trước, giá dầu ở mức cao nhất 6 tuần sau khi EU thông qua gói cứu trợ mới giành cho Hy Lạp. Nhưng sang đầu tuần này, Moody’s hạ xếp hạng tín dụng của Hy Lạp thêm 3 bậc xuống mức Ca, làm cho vấn đề nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu lại trở nên căng thẳng.

Ở Mỹ, thời hạn nâng trần nợ sắp đến nhưng các nhà lập pháp vẫn chưa đi đến một thỏa thuận chung và cả hai đảng vẫn đang chuẩn bị kế hoạch riêng biệt. Những lo ngại về khả năng Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng, và tồi tệ hơn là vỡ nợ, làm u ám triển vọng tiêu thụ năng lượng của thế giới. 

Nguyễn Hằng

Theo Reuters


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên