TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu lùi về 96 USD/thùng khi thất nghiệp tháng 6 bất ngờ tăng

09-07-2011 - 07:20 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu lùi về 96 USD/thùng khi thất nghiệp tháng 6 bất ngờ tăng

Giá dầu thô đi xuống trong phiên giao dịch cuối tuần vì báo cáo việc làm không như kỳ vọng, cho thấy nền kinh tế thực sự khó khăn và mở ra triển vọng u ám về nhu cầu.

Giá dầu thô Brent giảm mạnh giữa phiên nhưng sau lại hồi phục và đi ngang vào cuối phiên bởi các thông tin về sản xuất dầu sụt giảm ở Biển Bắc. Tính chung cả tuần, dầu Brent tăng 6% và khoảng cách giữa hai loại dầu chuẩn Brent/WTI lên trên 22 USD/thùng, chỉ kém 1 USD so với khoảng cách kỷ lục thiết lập 3 tuần trước.

Khối lượng giao dịch đã cải thiện so với vài tuần gần đây khi nguyên liệu thô biến động tốt hơn thị trường chứng khoán sau thông tin tăng trưởng lĩnh vực việc làm gần như đóng băng trong tháng 6.

Bộ Lao động Mỹ công bố, số việc làm lĩnh vực phi nông nghiệp chỉ tăng 18.000 trong tháng qua – mức tăng yếu nhất kể từ tháng 9 năm ngoái và chỉ bằng 20% so với kỳ vọng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp lên mức 9,2%.

Đóng cửa phiên 8/7, giá dầu Brent giao tháng 8 tại London giảm 26 cent xuống 118,33 USD/thùng, trong phiên giá dao động từ 166,88 – 119,87 USD/thùng. Tính chung cả tuần, giá dầu ngọt nhẹ tăng 5,87%, sau khi tăng 6,33% trong tuần trước.

Giá dầu thô WTI tại New York giảm 2,47 USD xuống 96,2 USD/thùng và rơi xuống dưới mức trung bình 1 tháng qua là 96,84 USD/thùng. Tính chung tuần, dầu WTI tăng 1,33%, tuần tăng thứ hai liên tiếp.

Các nhà phân tích cho rằng, dữ liệu việc làm thực sự đã tác động lên giá dầu bởi mở ra triển vọng u ám về nhu cầu. Thị trường lao động như vậy đã suy yếu 2 tháng liên tiếp.

Hai tuần tăng liên tiếp của giá dầu mỏ sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế mở kho dự trữ, cho thấy hành động của IEA thực sự không mang đến hiệu quả như kỳ vọng và cũng không đủ ngăn cản thị trường khỏi sự thiếu hụt vào cuối năm.

Theo Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Kỳ hạn Mỹ, các quỹ quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với dầu thô quyền chọn và kỳ hạn trong tuần trước.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên