TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu mất 9,2% trong tuần đầu tháng 8

06-08-2011 - 07:29 AM | Số liệu thị trường

Giá dầu mất 9,2% trong tuần đầu tháng 8

Trong phiên hôm qua, có lúc giá rơi xuống 82,87 USD/thùng- thấp nhất 8 tháng - vì hoạt động bán tháo của nhà đầu tư nối tiếp phiên trước đó. Báo cáo việc làm đã cứu nguy cho thị trường.

Giá dầu thô hồi phục trở lại trong phiên cuối tuần sau phiên giảm sâu trước đó nhờ số người có việc làm tháng 7 nhiều hơn dự báo và thông tin chính phủ Italia sẽ tăng tốc độ thực hiện các biện pháp thắt lưng buộc bụng.

Giá dầu tại New York đã có thêm 0,3% sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố, các công ty đã tạo mới 117.000 việc làm trong tháng qua, nhiều hơn so với dự báo 85.000 của các nhà phân tích. Thị trường chứng khoán cũng đã cắt được đà giảm tệ nhất trong hơn 2 năm giữa lúc lo lắng ngày càng tăng về thể trạng kinh tế của châu Âu và Mỹ.

Đóng cửa phiên 5/8, giá dầu thô giao tháng 9 tại New York tăng 25 cent lên 86,88 USD/thùng. Trong tuần này, giá mất 9,2% - tuần giảm dài nhất kể từ tuần kết thúc ngày 6/5.

Trong phiên hôm qua, có lúc giá rơi xuống 82,87 USD/thùng-  thấp nhất 8 tháng - vì hoạt động bán tháo của nhà đầu tư nối tiếp phiên trước đó. Báo cáo của Bộ Lao động đã cứu nguy cho thị trường.

Giá dầu Brent cùng kỳ hạn tại London tăng 2,12 USD lên 109,37 USD/thùng. Trong tuần này, giá đã hạ 6,3%.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tuần qua đã giảm xuống mức 9,1%, từ 9,2% của tháng 6. Tổng thống Italia Silvio Berlusconi và Bộ trưởng Tài chính Giulio Tremonti cho biết nước này sẽ thông qua luật sửa đổi ngân sách, tự do hóa thị trường lao động và tăng tốc độ bán tài sản. Phát biểu này trong một cuộc họp báo ở Rome đã làm tăng niềm tin cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua hồi phục 0,5% sau phiên giảm tệ nhất từ năm 2008. Đồng Euro đã tăng trở lại 1,3% so với USD nhờ phát biểu của các lãnh đạo Italia.

Với mức giảm hơn 9% của tuần này, giá dầu thô đã làm tan biến mọi nỗ lực tăng kể từ đầu năm.
 
Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên