TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu tăng mạnh nhất trong 3 tháng

11-08-2011 - 05:56 AM | Số liệu thị trường

Giá dầu tăng mạnh nhất trong 3 tháng

Giá dầu thô hôm qua có thêm 4,5% sau báo cáo cho thấy dự trữ dầu của Mỹ giảm mạnh nhất trong năm và nhu cầu tăng. Đồng USD yếu do Fed cam kết giữ lãi suất thấp cũng hỗ trợ cho giá dầu.

Báo cáo của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy, dự trữ dầu thô trong tuần trước rơi xuống mức thấp nhất của 5 tháng và nhu cầu mạnh nhất trong năm nay. Giá dầu cũng tăng bởi đầu cơ rằng Fed sẽ có thêm nhiều hành động để hỗ trợ nền kinh tế sau khi cam kết giữ lãi suất thấp gần 0 ít nhất đến giữa năm 2013.

Đóng cửa phiên 10/8, giá dầu thô WTI giao tháng 9 tăng 3,59 USD lên 82,89 USD/thùng – phiên tăng nhiều nhất kể từ ngày 9/5. Trước đó, giá dầu đã ở mức thấp nhất từ 29/9. Trong năm nay, giá dầu giảm 9,3%.

Giá dầu Brent giao tháng 9 tại Londontăng 4,11 USD lên 106,68 USD/thùng.

Mỹ hôm qua công bố dự trữ dầu thô trong tuần trước giảm 5,23 triệu thùng xuống 349,8 triệu thùng. Các nhà phân tích trước đó dự báo dự trữ sẽ tăng khoảng 1,35 triệu thùng. Tổng các sản phẩm được cung cấp, một phương tiện để đo nhu cầu, đã tăng 652.000 thùng/ngày lên 20,3 triệu thùng – cao nhất kể từ 24/12 năm ngoái.

Hamza Khan, chuyên gia phân tích của công ty tư vấn Schork Group Inc., nhận xét, báo cáo của Bộ Năng lượng và giá đang ở mức thấp sẽ khuyến khích nhu cầu năng lượng trong các tuần tới. Ngoài ra, việc lãi suất thấp cũng sẽ gây áp lực lên đồng USD và khiến cho hàng hóa tính theo đồng tiền này trở nên đắt hơn.

Todd Horwitz, chiến lược gia của Adam Mesh Trading Group tại New York thì lại cho rằng, bản thân các hàng hóa đang ngày càng giảm giá trị, vì thế ông không tin giá dầu sẽ vượt 85 USD/thùng.

Bank of America Merrill Lynch thì tin rằng giá dầu sẽ ở quanh 80 USD/thùng trong bối cảnh khủng hoảng nợ hiện nay.

Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên