TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu thô rơi xuống mức thấp nhất 8 tháng

08-08-2011 - 16:20 PM | Số liệu thị trường

Giá dầu thô rơi xuống mức thấp nhất 8 tháng

Chuyên gia phân tích của Commerzbank AG nhận định, thị trường năng lượng và chứng khoán sẽ chỉ hồi phục khi Fed đưa ra một biện pháp kích thích kinh tế mới.

Giá dầu thô trên thị trường New York lao dốc trong ngày hôm nay 8/8 sau khi Standard & Poor’s hạ xếp hạng tín dụng của Mỹ từ mức cao nhất, làm tăng nỗi lo về thể trạng kinh tế và giảm nhu cầu năng lượng của nước tiêu thụ dầu nhiều nhất thế giới.

Giá dầu thô kỳ hạn trên sàn Comex đã giảm 4,3% ngay sau khi mở cửa phiên, giao dịch ở mức thấp nhất trong hơn 8 tháng là 83,18 USD/thùng. Lúc 16h10 theo giời Việt Nam, giá ở mức 84 USD/thùng.

Phiên cuối tuần trước, giá dầu hồi nhẹ lên 86,88 USD/thùng nhưng vẫn chốt tuần với mức sụt 9,2% - giảm nhiều nhất kể từ đầu tháng 5. Từ đầu năm 2011 tới nay, dầu thô đã giảm 7,6% giá trị.

Eugen Weinberg, chuyên gia phân tích của Commerzbank AG nhận định, việc Mỹ bị hạ xếp hạng tín dụng có thể khiến chứng khoán và dầu thô giảm sâu hơn nữa. Thị trường chỉ hồi phục khi Fed đưa ra một gói kích thích kinh tế mới.

Trên thị trường London, giá dầu Brent giao tháng 9 hiện giao dịch ở 105,79 USD/thùng, giảm 3,3% hay 3,58 USD so với cuối phiên thứ Sáu tuần trước.

Theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ, trong tuần kết thúc ngày 2/8, các nhà đầu cơ đã giảm tỷ lệ đặt cược với việc giá dầu tăng thông qua giảm 16% vị thế mua đối với dầu WTI và 9% đối với dầu Brent.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên