TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu, vàng cùng tăng trước thềm cuộc họp của EU

21-07-2011 - 07:07 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Giá dầu, vàng cùng tăng trước thềm cuộc họp của EU

Khối lượng giao dịch của vàng và dầu chỉ bằng 70% so với mức bình quân 30 ngày, cho thấy nhà đầu tư vẫn lắng về kết quả không thuận lợi trong đàm phán nợ ở EU và Mỹ

Giá dầu tăng trong phiên 20/7 bởi lạc quan vào cuộc họp đang tới gần của Liên minh châu Âu và báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần giảm sút.

Đóng cửa phiên 20/7, giá dầu thô WTI tại New York, kỳ hạn tháng 9 tăng 54 cent lên 98,4 USD/thùng. Kỳ hạn tháng 8 hôm qua đáo hạn và đóng cửa ở 98,14 USD/thùng, tăng 64 cent hay 0,66% so với phiên liền trước.

Giá dầu Brent tại London, kỳ hạn tháng 9, tăng 1,09 USD lên 118,15 USD/thùng.

Khối lượng giao dịch trên cả hai sàn đều ở mức thấp, với dầu tại New York kém 30% so với mức bình quân 30 ngày qua và dầu Brent tại London chỉ bằng 60% so với mức trung bình 1 tháng.

Các nhà lãnh đạo khu vực đồng tiền chung châu Âu sẽ họp khẩn tại Brussels trong ngày hôm nay 21/7 để quyết định về biện pháp cứu trợ cho Hy Lạp. Điều này đẩy tăng giá đồng Euro so với USD và hỗ trợ cho giá hàng hoá tính theo đồng bạc xanh.

Cơ quan Năng lượng Mỹ công bố, dự trữ dầu thô tuần trước giảm 3,73 triệu thùng, giảm gấp 2 lần so với dự báo của các nhà phân tích. Nguyên nhân là do công suất của các nhà máy lọc dầu tăng lên tới 90,3% - cao nhất trong 1năm.


Diễn biến giá vàng giao ngay phiên 20/7 (Nguồn: Kitco)

Giá vàng giao ngay hồi phục đôi chút sau khi rời mức kỷ lục ngày trước đó, bởi nhà đầu tư vẫn e ngại về nền kinh tế cho dù có những tiến bộ trong đàm phán nâng trần nợ ở Mỹ và trước thềm hội nghị thượng đỉnh khu vực châu Âu nhằm giải quyết khủng hoảng nợ.

Đóng cửa phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.596,09 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 hạ 4,2 USD xuống 1.596,9 USD/ounce. Khối lượng giao dịch cũng rất thấp, chỉ bằng 70% so với mức bình quân 1 tháng.

Nhà đầu tư vẫn lo lắng về một kết quả không thuận lợi trong vấn đề đàm phán nợ ở châu Âu và Mỹ. Nhu cầu vàng vẫn tăng ngay cả khi Nhà trắng phát đi tín hiệu lạc quan về nâng trần nợ trước hạn.

Theo dữ liệu mới nhất từ sở giao dịch vàng kỳ hạn, khối lượng hợp đồng mở trên sàn kỳ hạn Mỹ - thước đo khả năng thanh khoản thị trường – đã tăng 2% trong tuần này và đạt 540.000 lots trong ngày 19/7 – cao nhất kể từ đầu năm.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên