TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu xuống dưới 95 USD/thùng - thấp nhất 1 tháng

02-08-2011 - 07:12 AM | Số liệu thị trường

Giá dầu xuống dưới 95 USD/thùng - thấp nhất 1 tháng

Việc nâng trần nợ đã tạo hưng phấn cho thị trường, nhưng hoạt động sản xuất tăng chậm nhất trong 2 năm là lời nhắc nhở nghiêm túc về tình trạng của đầu tàu kinh tế thế giới.

Giá dầu thô thế giới hôm qua rơi xuống mức thấp nhất 1 tháng sau khi Mỹ công bố báo cáo cho thấy lĩnh vực sản xuất tăng trưởng ở mức thấp nhất trong 2 năm, cho thấy nền kinh tế ngày càng khó khăn.

Giá dầu như vậy đã giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Viện quản lý nguồn cung (ISM) công bố chỉ số sản xuất tháng 7 chỉ là 50,9, từ mức 55,3 của tháng 6. Giá tăng mạnh đầu phiên sau khi Tổng thống Obama thông báo các nhà lãnh đạo hai đảng đã thống nhất về một thoả thuận nâng trần nợ, dấu hiệu cho thấy đất nước sẽ tránh đựơc vỡ nợ.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 1/8, giá dầu WTI giao tháng 9 tại New York mất 0,9% còn 94,89 USD/thùng - thấp nhất kể từ ngày 29/6. Trong 1 năm qua, giá dầu tuy nhiên vẫn tăng 20%.

Giá dầu Brent cùng kỳ hạn tại London tuy nhiên tăng 7 cent lên 116,81 USD/thùng.

Tim Evans, chuyên gia phân tích năng lượng của Citi Futures Perspective tại New York nhận xét: “Sự hưng phấn ban đầu nhờ nâng trần nợ đã hỗ trợ cho thị trường, nhưng báo cáo từ ISM đã nhắc nhở người Mỹ nghiêm túc với vấn đề đang phải đối mặt”.

Chỉ số sản xuất tháng 7 như vậy thấp hơn nhiều so với mức 54,5 mà 80 nhà phân tích tham gia khảo sát của Bloomberg đã dự báo.

Trước đó, hôm 29/7, Bộ Thương mại Mỹ công bố tăng trưởng GDP quý 2 năm nay là 1,3%, thấp hơn so với kỳ vọng 1,8% của giới phân tích.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá dầu đã hồi phục trở lại sau khi Hạ viện Mỹ công bố chấp thuận nâng trần nợ 2,1 nghìn tỷ USD.

Nguyễn Hằng

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên