TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá gas bất ngờ tăng lần thứ hai chỉ trong 5 ngày

05-01-2012 - 08:06 AM | Số liệu thị trường

Giá gas bất ngờ tăng lần thứ hai chỉ trong 5 ngày

Vừa lên 24.000 đồng hồi đầu tháng, giá gas lại bất ngờ tăng thêm 8.000 đồng từ ngày 5/1.

 Theo các công ty kinh doanh gas, thuế nhập khẩu tăng nên bắt buộc phải điều chỉnh giá. 

Đây là đợt tăng giá bất ngờ của giá nhiên liệu đốt, đến 2 lần lên giá chỉ trong vài ngày đầu năm. Các đơn vi kinh doanh gas tại TP HCM cho biết chính họ cũng "té ngửa" khi biết thuế nhập khẩu đã tăng.

"Do thuế nhập khẩu tăng từ 2% lên 5% áp dụng từ 1/1 nên chúng tôi buộc phải điều chỉnh giá bán. Giá bán lẻ tới tay người tiêu dùng là 383.000 đồng bình 12 kg", ông Lê Phúc Đại, Tổng giám đốc Công ty cổ phần năng lượng Đại Việt Vinagas nói.

Theo ông Đại, việc tăng thuế nhập khẩu là áp dụng thông tư 157 của Bộ Tài chính, biểu thuế xuất khẩu, biểu thuế nhập khẩu ưu đãi có hiệu lực từ 1/1.

"Khoảng 4 ngày nay chúng tôi lấy hàng theo mức thuế mới mà không hay, đến bây giờ mới phát hiện là thuế đã được điều chỉnh", ông Đại khẳng định. Tương tự, các công ty kinh doanh gas khác cũng khá bất ngờ với thông tin này.

Đại diện Sài Gòn Petro cho biết từ ngày hôm nay sẽ tăng giá gas thêm 8.000 đồng một bình 12 kg. Công ty này cho biết lần tăng giá này là vì lý do khách quan, đầu vào tăng nên nếu không điều chỉnh mức bán sẽ bị lỗ.

Theo Kiên Cường

Vnexpress

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên