TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hệ thống khí PM3 cung cấp cho điện Cà Mau bị sự cố

16-03-2014 - 21:35 PM | Số liệu thị trường

Hệ thống khí PM3 cung cấp cho điện Cà Mau bị sự cố

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đến 22 giờ ngày 16/3, các nhà máy điện Cà Mau sẽ bị mất hoàn toàn khí nguyên liệu.

Trước đó, theo thông báo của Công ty Khí Cà Mau (thuộc Tổng Công ty khí Việt Nam), vào lúc 15 giờ 25 phút ngày 15/3, hệ thống khí PM3 cung cấp cho hai nhà máy điện Cà Mau (tổng công suất phát 1.500 MW) đã bị ngừng do sự cố xì van đường ống cấp khí trên giàn BRA. Tuy nhiên, trong thời gian xảy ra sự cố, hệ thống điện khu vực miền Nam vẫn vận hành ổn định.

Dự kiến, Công ty Khí Cà Mau sẽ khắc phục sự cố, khôi phục lại khí cấp cho các nhà máy điện Cà Mau trong khoảng 3 ngày tới.

Để đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định, liên tục và tránh quá tải các đường dây, máy biến áp khu vực miền Nam và miền Tây Nam Bộ, EVN đã khẩn trương huy động nhà máy điện Ô Môn chạy bằng dầu FO, đáp ứng nhu cầu điện ngay trong ngày 15/3 đồng thời thay đổi kết dây, huy động thêm các tổ máy tuabin khí của các nhà máy điện Cà Mau chạy bằng dầu DO trong các ngày tới và liên tục cập nhật tình hình thực tế của hệ thống để đáp ứng kịp thời nhu cầu phụ tải.

Theo tính toán của EVN, với các giải pháp nêu trên, việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, tập đoàn vẫn đề nghị khách hàng thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện, đặc biệt trong thời gian ngừng cấp khí PM3.

Theo Mai Phương

hangnt

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên