TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hồng Kông bắt vụ buôn lậu, thu giữ 4 tấn ngà voi

22-10-2012 - 08:21 AM | Số liệu thị trường

Hồng Kông bắt vụ buôn lậu, thu giữ 4 tấn ngà voi
Số ngà voi bị thu giữ (Nguồn: AFP)

Có tổng cộng 1.209 chiếc ngà voi cùng một số đồ trang sức làm bằng ngà voi dã được phát hiện trong 2 container có ghi chứa “nhựa phế liệu” và “đậu roscoco”.

Hải quan Hong Kong (Trung Quốc) ngày 20/10 đã thu giữ gần 4 tấn ngà voi trị giá 3,4 triệu USD được giấu trong các chuyến tầu chở hàng đến từ Kenya và Tanzania. Đây là một phần trong chiến dịch chống buôn lậu ở đặc khu này.

Có tổng cộng 1.209 chiếc ngà voi cùng một số đồ trang sức làm bằng ngà voi dã được phát hiện trong 2 container có ghi chứa “nhựa phế liệu” và “đậu roscoco” được gửi bằng đường biển tới Hong Kong hôm đầu tuần.

Toàn bộ số ngà voi này nặng 3,81 tấn và và lượng ngà voi lớn nhất từng được thu giữ tại Hong Kong, và đối tác chuyển số hàng này đến từ Trung Quốc đại lục.

Nhà chức trách Hong Kong cho biết họ sẽ làm việc chặt chẽ với phía đại lục để xác minh chủ số hàng này.

Theo luật Hong Kong, nếu ai đó bị xác định là nhập khẩu những số hàng hóa bị cấm luật sẽ đối mặt với án tù lên tới 7 năm đồng thời phải nộp phạt 2 triệu đôla Hong Kong.

Nếu hàng hóa là những loài bị đe dọa thì số tiền phạt còn nặng hơn nhiều.

Hoạt động buôn bán ngà voi, sừng tê diễn ra chủ yếu ở châu Phi và châu Á, nơi mà chúng được dùng làm trang sức hoặc thuốc chữa bệnh, khiến số lượng những loài vật bị đe dọa này ngày càng giảm.

Theo TTXVN

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên