TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

IEA: Nhu cầu dầu mỏ thế giới nửa cuối năm 2015 sẽ chững lại

12-06-2015 - 09:21 AM | Số liệu thị trường

IEA: Nhu cầu dầu mỏ thế giới nửa cuối năm 2015 sẽ chững lại
Ảnh minh họa. (Nguồn: theguardian)

IEA hoài nghi về khả năng những yếu tố trên có thể duy trì trong nửa cuối năm nay và nhu cầu dầu mỏ cũng vì thế được dự đoán sẽ không đạt mức cao như của ba tháng đầu năm.

Theo báo cáo cập nhật tháng của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) công bố ngày 11/6, nhu cầu dầu mỏ thế giới trong ba tháng đầu năm 2015 đã tăng ở mức cao nhất trong vòng bốn năm qua, nhưng có thể mức tăng này sẽ không duy trì trong thời gian dài.

IEA cho rằng sở dĩ nhu cầu dầu mỏ trong quý 1/2015 tăng thêm 1,7 triệu thùng/ngày so với cùng kỳ năm 2014 là nhờ kinh tế thế giới phục hồi và mùa Đông ở châu Âu năm nay lạnh hơn năm ngoái. Ngoài ra, giá dầu thô thấp hơn cũng là yếu tố thúc đẩy tiêu dùng trên toàn cầu.

Mặc dù vậy, IEA hoài nghi về khả năng những yếu tố trên có thể duy trì trong nửa cuối năm nay và nhu cầu dầu mỏ cũng vì thế được dự đoán sẽ không đạt mức cao như của ba tháng đầu năm. Hơn thế nữa, giá dầu thế giới bắt đầu tăng cũng có thể sẽ tác động đến nhu cầu dầu mỏ.

Sau giai đoạn phục hồi trong 6 tháng đầu năm, nhu cầu dầu mỏ thế giới được dự báo sẽ chỉ tăng thêm 1,2 triệu thùng/ngày trong sáu tháng cuối năm. Trong cả năm nay, nhu cầu dầu mỏ thế giới dự kiến sẽ là 94 triệu thùng/ngày, cao hơn 300.000 thùng/ngày so với dự báo đưa ra một tháng trước.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang khai thác ở mức khoảng 31 triệu thùng/ngày, khi các nhà sản xuất ở Trung Đông tăng sản lượng lên nhằm duy trì thị phần và đáp ứng nhu cầu của khu vực trong mùa Hè.

Các nước sản xuất dầu mỏ ngoài OPEC cũng đang tăng nguồn cung thêm 1 triệu thùng/ngày./.

 

PV

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên