TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không có nguy cơ thiếu điện

01-06-2015 - 22:28 PM | Số liệu thị trường

Không có nguy cơ thiếu điện

Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 5 vào chiều 1-6, Thứ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định: “Không có nguy cơ thiếu điện trong mùa nắng nóng này. Thời gian qua trên địa bàn TP. Hà Nội có xảy ra mất điện tại một vài địa điểm là do vấn đề quá tải”.

Bổ sung thêm thông tin, ông Đinh Thế Phúc, Phó Cục trưởng Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) cho hay, do thời tiết nắng nóng dẫn tới tình trạng phụ tải điện tăng rất cao, trong tháng 5 tăng 13,5% so với cùng kỳ, so với tháng 4 tăng 8%. Khu vực các tỉnh phía Bắc, sản lượng điện cung ứng bình quân ngày tăng 17%, riêng Hà Nội tăng tới 28% so với tháng 4. Do đó, một số khu vực ở Hà Nội lại bị quá tải nên có hiện tượng mất điện tạm thời. "Chúng tôi đã phải yêu cầu, nếu nắng nóng trên 36 độ thì dừng hết các công tác sửa chữa lại", ông Phúc cho biết.

Cũng theo ông Phúc, Cục Điều tiết điện lực và các tập đoàn, đơn vị liên quan đã rà soát lại kế hoạch cung cấp điện, việc cung cấp đầy đủ than, khí cho việc phát điện. Hiện nay, nguồn điện đảm bảo cung cấp cho hệ thống điện, do đó, trong tháng 6 này nếu không có biến động tình hình cung cấp điện cho sản xuất và sinh hoạt vẫn được bảo đảm.

“Tháng 6, nắng nóng còn kéo dài nên nhu cầu sinh hoạt chắc chắn lên cao, chúng tôi kêu gọi người dân vẫn cần tiết kiệm để giảm quá tải”, ông Phúc nói thêm.

Liên quan đến phản ánh của báo chí việc có hiện tượng trùng lấn trong việc triển khai dự án điện lưới và điện mặt trời đối với các người dân vùng dự án tại tỉnh Quảng Bình, ông Lê Tuấn Phong, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng cho biết, dự án điện mặt trời vay vốn Hàn Quốc tại Quảng Bình được phê duyệt đầu tư từ năm 2009.

Một số xã tại địa phương được hưởng lợi từ dự án đầu tư này. Khi UBND tỉnh xây dựng đã có chỉ đạo để tránh hiện tượng trùng lắp trong việc sử dụng dự án điện lưới và điện mặt trời. Tuy nhiên đến nay, chưa có hiện tượng trùng lấn bởi dự án chưa triển khai, dự án điện mặt trời đang trong quá trình lựa chọn nhà thầu, còn dự án điện lưới đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư.

 

Theo Phan Thu

Báo Hải quan

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên