TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Không thể không tăng giá xăng kiểu “đánh úp”

01-04-2013 - 23:08 PM | Số liệu thị trường

Không thể không tăng giá xăng kiểu “đánh úp”

Trả lời báo chí về việc trước khi điều chỉnh giá xăng dầu có nên thông báo để tránh tạo cú sốc tâm lý cho thị trường, ông Võ Văn Quyền, Vụ trưởng Vụ Thị trường Bộ Công Thương cho biết “ Không thể!”.

Theo ông Quyền, bên cạnh việc đảm bảo tính minh bạch trong quản lý giá xăng dầu, việc chống hiện tượng đầu cơ, thông báo điều chỉnh giá xăng cũng không thể coi nhẹ. Hiện trong các tài liệu trao đổi giữa Liên bộ Tài chính – Công thương và các doanh nghiệp đầu mối về tình hình cung ứng cũng như giá xăng hiện được coi là tài liệu mật, nếu bị rò rỉ thông tin có thể gây ra tình trạng lợi dụng găm hàng, đầu cơ. 

Tuy nhiên ông Quyền cũng cho biết, chủ trương của Bộ Công Thương là sẽ  tính đến việc thông báo công khai các số liệu tính toán khi điều chỉnh giá xăng trong thời gian tới. Vấn đề này cũng được bà Vũ Thị Mai – Thứ trưởng Bộ Tài chính “hứa” trong cuộc Họp báo chính phủ chiều 29/3. Tuy nhiên, bao giờ thì sẽ bắt đầu thực hiện điều này thì các cơ quan quản lý đều chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể.

Hồng Anhuyenlt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên