TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kiến nghị lùi thời gian áp dụng quy định hoạt động kinh doanh gas

27-02-2014 - 07:06 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Kiến nghị lùi thời gian áp dụng quy định hoạt động kinh doanh gas

Sở Công thương đồng ý sẽ lùi thời gian áp dụng Công văn số 290/SCT-KTATMT đến ngày 30-6-2014.

Ngày 26-2, Sở Công thương TPHCM làm việc với Hiệp hội Gas Việt Nam, Chi hội Gas miền Nam và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gas để triển khai công văn số 290/SCT-KTATMT về chấn chỉnh hoạt động kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) trên địa bàn.

Sở Công thương TP yêu cầu những người kinh doanh LPG hoạt động trên địa bàn xác định lại hình thức phân phối LPG và thiết lập, đăng ký hệ thống phân phối kinh doanh LPG.

Đại diện hiệp hội, chi hội gas và các doanh nghiệp đều đánh giá cao những nội dung trong Công văn số 290/SCT-KTATMT của Sở Công thương TPHCM, đồng thời kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt nhằm lập lại trật tự, an toàn và minh bạch trong lĩnh vực kinh doanh gas vốn diễn biến bát nháo lâu nay.

Tuy nhiên, do một số nội dung trong công văn còn khá mới nên có nhiều đại biểu kiến nghị Sở Công thương TP lùi thời gian áp dụng để các đối tượng có thời gian tìm hiểu chuyển đổi dần, tránh gây xáo trộn đến việc kinh doanh cũng như gây rối loạn thị trường.

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Phương Đông cho biết, sở sẽ lùi thời gian áp dụng Công văn số 290/SCT-KTATMT đến ngày 30-6-2014, đồng thời tạo mọi điều kiện cũng như khuyến khích các đối tượng sớm đăng ký chuyển đổi việc kinh doanh gas theo đúng quy định.

Theo Lạc Phong

hangnt

Sài gòn giải phóng

Trở lên trên