TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Malaysia sẽ xây đường ống dẫn khí đốt xuyên Á trị giá 100 tỷ USD

29-07-2011 - 14:21 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Malaysia sẽ xây đường ống dẫn khí đốt xuyên Á trị giá 100 tỷ USD

Đường ống sẽ nối từ bang Mersing của Malaysia đến quần đảo Natuna Indonesia, chạy qua Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, kéo dài đến Hồng Kông và Quảng Châu.

Công ty dầu khí Panelpoint của Malaysia ngày hôm qua thông báo sẽ xây dựng 1 đường ống dẫn khí đốt xuyên qua các nước Malaysia, Brunei, Việt Nam, Indonesia và Trung Quốc, trị giá 100 tỷ USD.

Đường ống này dự kiến dài 7.000 km, nối từ bang Mersing của Malaysia đến một trạm ở phía bắc quần đảo Natuna Indonesia, chạy qua Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội, kéo dài đến Hồng Kông và Quảng Châu Trung Quốc.

Công ty Panelpoint cho biết, việc thi công sẽ được triển khai trong 6 đến 12 tháng tới và có thể hoàn thành sau 10 năm. Dự án này tuy nhiên vẫn chưa nhận được phê duyệt chính thức của chính phủ các nước mà nó chạy qua.

Che Nordin Haji Ismail, giám đốc điều hành của Panelpoint cho biết: “Chúng tôi đã được sự cho phép của chính phủ Malaysia và vẫn đang xin phê duyệt của chính phủ các nước khác”.

Ông cho biết thêm, kinh phí dự án hoàn toàn lấy từ nguồn vốn tư nhân, trong đó chủ yếu từ một công ty tư nhân ở Mỹ có tên Rochester do Robert A. Smith đứng đầu. Công ty dầu khí quốc gia Petronas của Malaysia sẽ không tham gia vào dự án.

Nguyễn Hằng

Theo China Daily

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên