TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất 2,5%, giá dầu xuống dưới 103 USD/thùng

30-03-2012 - 07:55 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Mất 2,5%, giá dầu xuống dưới 103 USD/thùng

Giá dầu thô trên xuống thấp nhất 6 tuần do chứng khoán Mỹ suy yếu và thông tin từ Pháp cho biết chính phủ nước này đang tiến gần tới quyết định mở kho dự trữ dầu chiến lược để kìm giá.

Thị trường dầu thế giới vừa trải qua phiên giảm mạnh nhất trong năm nay còn chứng khoán Mỹ mất điểm ngày thứ 3 liên tiếp sau khi hãng xếp hạng tín dụng S&P cho biết Hy Lạp có thể phải tái cấu trúc nợ thêm một lần nữa. Thủ tướng Pháp Francois Fillon cho biết nhiều khả năng nước này sẽ mở kho dự trữ trong khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế cũng phát đi tín hiệu sẵn sàng hành động nếu nguồn cung bị gián đoạn.

Đóng cửa phiên 29/3, giá dầu thô WTI giao tháng 5 giảm 2,63 USD tức 2,5% xuống 102,78 USD/thùng – thấp nhất kể từ 16/2. Trong năm nay, giá dầu đã tăng 4% và hướng tới quý tăng thứ 2 liên tiếp.

Giá dầu Brent cùng kỳ hạn giảm 1,77 USD tức 1,4% xuống 122,39 USD/thùng.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Pháp Eric Besson cho biết, chính phủ Mỹ cũng có ý định mở kho dự trữ, trong khi phía Pháp đang chờ đợi báo cáo về cung cầu từ IEA trước khi có quyết định chính thức. Bộ trưởng Tài chính Pháp Francois Baroin thì tiết lộ việc mở kho dự trữ của nước này sẽ được phối hợp cùng với các nước khác.

Hôm qua, bộ trưởng dầu mỏ Ả Rập Xê Út Ali al-Naimi tiếp tục khẳng định với Financial Times rằng không có lý do gì để giá dầu duy trì ở mức cao bất hợp lý như hiện tại và rằng nước này sẽ tăng thêm 25% nguồn cung ngay lập tức nếu cần thiết.

Về kỹ thuật, giá dầu WTI đóng cửa dưới mức bình quân 50 ngày (MA50) là 104,01 USD/thùng lần đầu tiên kể từ ngày 10/2 cho thấy khả năng sẽ tiếp tục đi xuống.


Minh Vân

hangnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM