TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mỹ bán dầu trong kho dự trữ với giá bình quân 107,19 USD/thùng

02-07-2011 - 14:04 PM | Năng lượng - Tài nguyên

Mỹ bán dầu trong kho dự trữ với giá bình quân 107,19 USD/thùng

Mỹ đã bán ra hơn 30 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược trong phiên đấu giá lớn chưa từng có hôm 1/7, với khách mua lớn nhất là nhà máy lọc dầu Valero.

Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) đã niêm yết danh sách các khách hàng thắng thầu 4,2% trong tổng kho dự trữ khổng lồ 727 triệu thùng của nước này, được lưu giữ ở các kho thuộc bang Texas và Louisiana. Hoạt động xuất dầu sẽ thực hiện trong tháng 7 và tháng 8.

Theo DOE, nhu cầu đối với dầu thô ngọt nhẹ rất cao, và tất cả đã được bán.

15 công ty thắng thầu lần này phải trả 3,3 tỷ USD cho 30,6 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược, theo kết quả sơ bộ được công bố. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo rộng rãi vào ngày 11/7 tới, nhưng theo nguồn tin từ DOE thì khả năng sẽ không có sự khác biệt nào so với kết quả của ngày 1/7.

Giá bán thành công trong phiên đấu giá đầu tháng 7 của hơn 30 triệu thùng dầu lần này đạt bình quân 107,19 USD/thùng, thấp hơn khoảng 3 USD so với giá dầu Brent cùng ngày.

Theo kết quả sơ bộ, khách mua lớn nhất là nhà máy lọc dầu lớn nhất nước Mỹ Valero, với 6,9 triệu thùng. Các khách mua lớn khác bao gồm Sell, Tập đoàn kinh doanh Vitol và ngân hàng phố Wall JP Morgan Chase.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên