TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Niềm tin của nhà đầu tư đẩy giá dầu lên 97,5 USD/thùng

20-07-2011 - 07:42 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Niềm tin của nhà đầu tư đẩy giá dầu lên 97,5 USD/thùng

Giá dầu thô tăng trong phiên 19/7 nhờ dữ liệu nhà ở và triển vọng Washington sẽ đạt được đồng thuận trong vấn đề cắt giảm ngân sách và nâng trần nợ trước hạn.

Bộ Thương mại Mỹ công bố, số nhà mới xây trong tháng 6 tăng 14,6% so với tháng 5 lên 629 nghìn căn, cao nhất 6 tháng qua, cho thấy nền kinh tế đang hồi phục. Tổng thống Obama trong khi đó đề xuất kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách khoảng 3,75 tỷ USD để đổi lấy sự đồng thuận trong cắt giảm nợ công.

Đóng cửa phiên 19/7, giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 9 tăng 1,01 USD lên 117,06 USD/thùng. Khối lượng giao dịch bằng 70% so với mức bình quân 30 ngày qua.

Giá dầu thô WTI giao tháng 8 tại New York tăng 1,57 USD lên 97,5 USD/thùng. Ngày hôm nay 20/7 kỳ hạn này sẽ đáo hạn. Khối lượng giao dịch bằng 79% mức bình quân 1 tháng qua.

Sau khi đóng cửa phiên, giá dầu thô tại New York lên tiếp trên 98 USD/thùng bởi báo cáo từ Viện Xăng dầu Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô trong tuần trước giảm vì công suất của các nhà máy lọc dầu tăng.

Báo cáo thị trường nhà ở giúp dầu có động lực ngay từ đầu phiên. Đồng Euro tăng trở lại so với USD trước hy vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ đạt được thoả thuận hỗ trợ cho Hy Lạp trong cuộc họp ngày thứ Năm tới cũng hỗ trợ cho giá dầu.

Hôm qua, chủ tịch Cơ quan Năng lượng Quốc tế cho biết, cơ quan này vẫn chưa có quyết định mở kho dự trữ chiến lược lần hai. Bộ trưởng dầu mỏ Pháp Eric Besson cũng đưa ra ý kiến tương tự. Các phát biểu này như vậy bác bỏ các tin đồn rằng IEA sẽ mở tiếp kho dự trữ vào ngày 23/7 tới.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên