TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nỗi lo nhu cầu đè nặng lên giá dầu

07-07-2011 - 07:17 AM | Năng lượng - Tài nguyên

Nỗi lo nhu cầu đè nặng lên giá dầu

Lo ngại nhu cầu yếu trong ngắn hạn vì kinh tế đi xuống khiến giá dầu không thể đi lên cho dù báo cáo dự trữ xăng dầu ở Mỹ sụt mạnh.

Giá dầu gần như đi ngang trong phiên giao dịch ngày 6/7, khối lượng giao dịch cực thấp, vì quyết định nâng lãi suất cơ bản từ Trung Quốc và nợ công dai dẳng ở châu Âu làm tăng nỗi lo nhu cầu, ngay cả khi Mỹ công bố báo cáo dự trữ dầu trong tuần sụt giảm.

Trung Quốc hôm qua nâng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản, lần thứ 3 trong năm nay, khiến thị trường e ngại về nhu cầu năng lượng, đặc biệt trong ngắn hạn. Việc Moody hạ xếp hạng tín dụng của Bồ Đào Nha 4 bậc hôm thứ Ba cũng làm tăng nỗi lo thể trạng kinh tế toàn cầu.

Đóng cửa phiên 6/7, giá dầu Brent giao tháng 8 tại London chỉ tăng 1 cent lên 113,62 USD/thùng. Giá dầu thô WTI cùng kỳ hạn tại New York mất 24 cent còn 96,65 USD/thùng.

Theo Viện Xăng dầu Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 3,2 triệu thùng trong tuần trước, dự trữ xăng hạ 1,9 triệu thùng và các sản phẩm dầu chưng cất giảm 1,6 triệu thùng. Các con số đều cao hơn nhiều so với dự báo của giới phân tích, nhưng cũng không đủ để vực thị trường đi lên trước nỗi lo quá lớn về nhu cầu.

Ả Rập Xê Út hôm qua công bố giảm giá bán cho tất cả các loại dầu thô sang thị trường châu Á trong tháng 8. Giới phân tích đánh giá cao động thái này của nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới và cho rằng việc OPEC giữ nguyên hạn ngạch đã không thể ngăn giá dầu đi xuống.

Nguyễn Hằng

Theo Reuters

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên