TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm giữ gần 30 nghìn lít xăng “rởm”

29-03-2012 - 23:00 PM | Số liệu thị trường

Tạm giữ gần 30 nghìn lít xăng “rởm”

Chiều ngày 29.3, ông Thân Đức Công- Phó Chi Cục trưởng Chi Cục quản lý thị trường Bắc Giang cho biết, cơ quan chức năng vừa ra quyết định tạm giữ gần 30 nghìn lít xăng tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên (Bắc Giang).

Trước đó vào sáng ngày 24.3, xảy ra vụ hàng trăm người dân mang xe máy, ô tô đến tập trung tại cửa hàng xăng dầu Đồi Nên (xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) bắt đền vì nghi mua phải xăng rởm. Cao điểm vào khoảng 10h sáng, vài trăm người dân cùng phương tiện kéo đến gây ra cảnh “vỡ chợ” tại cây xăng. Cửa hàng xăng dầu đã phải đóng cửa ngừng bán xăng.

Theo ông Công, sau khi nhận được tin báo cơ quan chức năng đã xuống hiện trường. Tuy nhiên thời điểm này chủ cửa hàng lại đi vắng. Cơ quan chức năng tiến hành niêm phong toàn bộ cây xăng trên, đồng thời lấy mẫu đi giám định. “Chúng tôi lấy 1 mẫu dầu, 3 mẫu xăng gửi đi Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) để giám định” - ông Công cho biết.

Vào chiều 28.3, kết quả giám định của Trung tâm Tiêu chuẩn kỹ thuật đo lường chất lượng đã được gửi qua chuyển phát nhanh về Chi Cục quản lý thị trường Bắc Giang. Trừ mẫu dầu diezen đạt tiêu chuẩn, còn cả 3 mẫu xăng A92 lấy từ cây xăng Đồi Nên đều không đạt chất lượng. Cụ thể, một mẫu chỉ đạt trị số Octan là 56,4%, hai mẫu còn lại đều có trị số Octan là 75,5%. Đều nằm dưới tiêu chuẩn của xăng A92.

Theo kết quả giám định thì ngoài trị số Octan thì các chỉ tiêu khác đều nằm trong ngưỡng cho phép. Trong ngày 29.3, cơ quan chức năng đã làm việc với chủ cây xăng Đồi Nên để làm rõ về nguồn gốc xăng tại đại lý này cũng như các hóa đơn, chứng từ về số lượng xăng trên.

Cũng trong ngày 29.3, trước sự chứng kiến của chủ cây xăng, các cơ quan chức năng gồm công an TP. Bắc Giang, Quản lý thị trường… việc mở niêm phong kho xăng và kiểm đếm số lượng hàng còn lại trong kho đã được tiến hành. Kết quả cho thấy, các téc xăng của cửa hàng này còn gần 30 ngàn lít xăng. Toàn bộ số hàng này đã bị Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang ra quyết định tạm giữ.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ các vấn đề liên quan khác trước khi đưa ra quyết định xử lý đối với cửa hàng xăng dầu Đồi Nên.

Theo Lương Kết

Lao động

hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên